CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Đồng Hồ SK sử dụng những phương thức vận chuyển nào?

Ngoài phương thức đến trực tiếp cửa hàng của Đồng Hồ SK để mua hàng, khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển tiêu chuẩn (đối tác chính của chúng tôi là Giao Hàng Nhanh) hoặc vận chuyển nhanh (đối với khách nội thành Hà Nội).

2. Đồng Hồ SK cung cấp dịch vụ cho các quốc gia nào?

Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, có thể giao hàng trên toàn quốc.

3. Chuyển phát nhanh có áp dụng cho những khu vực vùng sâu vùng xa không?

Có, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể giao hàng cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần trả thêm phí khi lựa chọn loại hình vận chuyển này.

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thống nhất về vấn đề này. Nếu bạn không muốn trả phí vận chuyển cao, Đồng Hồ SK khuyên bạn nên chọn hình thức vận chuyển tiêu chuẩn.

4. Tôi chưa biết cách sử dụng sản phẩm dù đã đọc hướng dẫn, phải làm sao?

Nếu bạn chưa biết các sử dụng sản phẩm đã mua tại Đồng Hồ SK dù đã đọc hướng dẫn chi tiết (hiện tại hướng dẫn sử dụng hãng cung cấp là tiếng anh), chúng tôi đưa cho bạn 2 gợi ý như sau:

  • Hãy tìm hiểu trên internet với đúng mã sản phẩm. Với cách này, bạn sẽ thấy được hình ảnh hướng dẫn cụ thể, sẽ dễ hình dung và hiểu hơn các chức năng của sản phẩm.
  • Liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách hàng của chúng tôi theo hotline 1900-3390 để được hỗ trợ. Lúc này, hãy cung cấp cho chúng tôi số điện thoại mua hàng và mã sản phẩm để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

5. Sản phẩm tôi nhận bị thiếu phụ kiện như hướng dẫn sử dụng hay phiếu bảo hành?

Trường hợp này rất hiếm xảy ra bởi chúng tôi có quy trình đóng gói nghiêm ngặt.

Trước tiên, khách hàng hãy kiểm tra các chi tiết trong mô tả sản phẩm trên donghosk.com để đảm bảo rằng thứ bạn nghĩ là thiếu có trong bộ sản phẩm bạn đặt mua.

Nếu thực sự thiếu một phụ kiện nào đó, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hãy cung cấp cho chúng tôi thông tin đặt hàng của bạn bao gồm số điện thoại và mã sản phẩm. Tiếp theo, hãy gửi hình ảnh gói hàng bạn nhận được và tham khảo ảnh sản phẩm tương tự trên donghosk.com. Bạn cần có Video quay chi tiết quá trình bạn bóc bưu phẩm sản phẩm đó.

Đối với bộ phận sản phẩm chính, đắt tiền hoặc kèm theo (ví dụ đồng hồ, dây đồng hồ…) , Đồng Hồ SK sẽ đối chiếu với kho của chúng tôi và có thể đưa nó vào trường hợp “mất/bị đánh cắp hàng trong vận chuyển”. Chúng tôi sẽ khiếu nại với bên vận chuyển.

Trong trường hợp nếu chúng tôi xác nhận thiếu thứ gì do lỗi từ Đồng Hồ SK, chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn.

Để tránh gặp tình huống phát sinh như trên, bạn hãy kiểm tra thật kỹ sản phẩm và phụ kiện (nếu có) trước khi nhận hàng và liên hệ lại với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra.

6. Có những hình thức thanh toán nào?

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là ship COD (thanh toán khi nhận hàng) hoặc thanh toán trước khi nhận hàng.

7. Nếu sản phẩm của tôi có vấn đề, tôi có thể làm gì?

Đầu tiên, hãy kiểm tra thông tin trong hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp cùng sản phẩm. Trong nhiều trường, sản phẩm có thể khắc phục bằng cách khởi động lại (đối với đồng hồ điện tử).

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

8. Nếu sản phẩm bị hỏng thì sao?

Nếu sản phẩm bị lỗi, bạn sẽ được hỗ trợ bởi Đồng Hồ SK theo chính sách sau: