Đồng hồ Edifice luôn là dòng sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Casio được phái mạnh chọn lựa. Cách chỉnh đồng hồ Casio Edifice rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ngày, giờ theo ý muốn của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện việc chỉnh đồng hồ Casio Edifice nhanh mà hiệu quả.

Các Núm Chỉnh Của Đồng Hồ Casio Edifice

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh đồng hồ, chúng ta cần biết rõ về các núm chỉnh của đồng hồ Casio Edifice để tránh những lỗi lầm có thể xảy ra.

Nhìn chung, các vị trí kim đồng hồ và các núm chỉnh được miêu tả trong hình ảnh dưới đây:

2 cach chinh dong ho casio edifice 800 450

Lưu ý khi chỉnh giờ không nên chỉnh vào khoảng thời gian từ 21h đến 5h sáng hôm sau vì có thể khiến chiếc đồng hồ của bạn bị hỏng.

>>> Tại Sao Đồng Hồ Casio Edifice Lại Được Ưa Chuộng Đến Vậy

Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Casio Edifice Nhanh

Đôi lúc chiếc đồng hồ chúng ta đeo bị lệch giờ bạn cần chỉnh lại cho chính xác. Điều này đảm bảo cho các hoạt động trong cuộc sống diễn ra tốt nhất. Để chỉnh giờ đồng hồ bạn tiến hành các bước sau:

Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio Edifice
 • Bước 1: Hãy nhìn vào vị trí núm đồng hồ chỉnh giờ rồi kéo ra 2 nấc để căn chỉnh.
 • Bước 2: Bạn cầm núm đồng hồ rồi vặn kim giây tới vị trí số 0.
 • Bước 3: Sau đó văn chốt theo chiều kim đồng hồ để chỉnh phút rồi tới kim giờ đến vị trí mình muốn thay đổi.
 • Bước 4: Điều chỉnh xong bạn đóng chốt núm lại như ban đầu. Vậy là quá trình chỉnh giờ đồng hồ Casio Edifice đã xong.

Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio Edifice Theo Ngày Mong Muốn

Ngoài cách chỉnh giờ đồng hồ cho đúng khi bị lệch thì bạn còn chỉnh ngày. Bởi nhiều tháng trong năm chỉ có 28 hoặc 30 ngày. Nên chúng ta cần chỉnh lại ngày cho đúng với thực tế. Cách điều chỉnh ngày đồng hồ Casio Edifice như sau:

 • Bước 1: Cần núm đồng hồ kéo ra 1 nấc để chỉnh ngày.
 • Bước 2: Bạn vặn chốt đồng hồ theo hướng về trước tới vị trí ngày cần chỉnh.
 • Bước 3: Sau đó bạn đẩy chốt núm đồng hồ vào như ban đầu.

Tất cả quá trình chỉnh ngày đồng hồ Casio Edifice theo ý muốn đều nêu ở trên. Có thể thấy việc thực hiện chỉnh ngày của đồng hồ Edifice diễn ra đơn giản và nhanh chóng.

Cách Sử Dụng Tính Năng Đo Thời Gian Của Đồng Hồ Casio Edifice

Nếu bạn là tín đồ của thương hiệu đồng hồ Casio sẽ biết tới tính năng đo thời gian. Với tính năng này rất tiện lợi để bấm giờ trong các kỳ thi hay sự kiện cần thời gian chính xác.

Để sử dụng tốt tính năng này mà hạn chế lỗi lầm bạn làm theo hướng dẫn sau:

Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio Edifice
 • Bước 1: Cạnh núm chỉnh sửa ngày và giờ sẽ có 2 nút nhỏ. Bạn cần bấm vào nút phía trên. Lúc đó kim giây trung tâm sẽ chạy và đo thời gian.
 • Bước 2: Nếu muốn dừng việc đo thời gian bạn cần bấm tiếp lần nữa.
 • Bước 3: Để xem thời gian đo được bao nhiêu bạn nhìn vào mặt đồng hộ phụ có hiện thị 60 phút và số giây đếm được xem ở kim giây trung tâm.
 • Bước 4: Tắt tính năng đo thời gian bạn nhấn nút nhỏ phía dưới. Sau đó nhìn lên màn hình đồng hồ sẽ thấy kim giây trung tâm quay về vị trí số 12.

Vậy là quá trình đo thời gian và tắt đã diễn ra thành công. Quá trình thực hiện rất đơn giản nên bất cứ ai có thể làm được. Nên bạn có thể yên tâm không cần lo về việc mình không sử dụng được đồng hồ Casio Edifice nhé.

Việc này sẽ rất cần thiết cho bạn khi tham gia các sự kiện như hỏi đáp, thể thao. Thay sử dụng điện thoại hay đồng hồ thông minh, chiếc Casio Edifice cũng sẽ giúp bạn hài lòng được. Ngoài ra, Casio cũng có một số dòng đồng hồ hỗ trợ chức năng này, bạn cũng có thể chọn một chiếc G-Shock, Sport Watch…

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Casio Edifice

Và đương nhiên, không phải chiếc đồng hồ nào cũng sẽ bền mãi với thời gian. Để sử dụng được chiếc đồng hồ Casio Edifice một cách lâu dài nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

3 cach chinh dong ho casio edifice 800 450
 • Chú ý vào độ chống nước: chiếc đồng hồ nào cũng sẽ có độ chống nước nhất định. Và việc bạn cần làm là luôn giữ cho chiếc đồng hồ đó ở mức giới hạn. Dòng đồng hồ Edifice của Casio có khả năng chịu nước khá tốt từ 100m (tương đương 10 ATM) trở lên.
 • Với đồng hồ dây da: Chất liệu dây da được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cần đảm bảo cho chiếc dây cần được khô nếu khi đeo có ra mồ hôi, rửa tay hoặc gặp trời mưa.
 • Với đồng hồ dây kim loại: Bạn nên hạn chế để tránh cho việc va chạm gây trầy xước. Và bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh chiếc đồng hồ để chúng luôn được như mới.

Ở trên là những thông tin về cách chỉnh đồng hồ Casio Edifice dễ dàng. Mong rằng bài viết mang tới cho bạn kiến thức hữu ích về việc căn chỉnh giờ, ngày, đo thời gian của đồng hồ Casio Edifice.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *