Trong quá trình sử dụng đồng hồ Casio, bạn sẽ gặp khá nhiều trường hợp cần phải chỉnh đồng hồ. Chẳng hạn như đồng hồ của bạn mới thay pin lại, đồng hồ mới bị rơi và chạy lệch giờ,…

Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm được cách chỉnh đồng hồ Casio đơn giản nhất. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản thôi là bạn có thể tự điều chỉnh chiếc đồng hồ của mình, không cần tốn công đến tiệm sửa nữa. Theo dõi cách làm đối với từng loại đồng hồ dưới đây nhé.

Phân Loại Đồng Hồ Theo Cách Chỉnh Giờ

Trước khi đi vào cách chỉnh giờ đồng hồ Casio đơn giản nhất, bạn cần nắm được các loại đồng hồ Casio hiện nay. Casio rất đa dạng trong mẫu mã sản phẩm, nhưng nếu xét về đặc điểm nút bấm chỉnh giờ thì có những loại đồng hồ cơ bản sau:

Đồng hồ Casio 3 nút bấm

Một số mẫu đồng hồ tiêu biểu cho loại này chính là Casio LA670WA-7DF, Casio A168WEGB-1BDF,…

Đây là những mẫu đồng hồ mang đậm phong cách cổ điển đặc trưng của Casio. Hệ thống nút bấm chỉnh giờ bao gồm 3 nút, trong đó, một bên sẽ có 2 nút và bên còn lại có 1 nút.

Đồng hồ Casio và cách chỉnh

Tên gọi của các nút bấm được quy định như sau:

 • Nút Mode được sử dụng để chọn các chế độ cần điều chỉnh như Giờ hiện hành, Báo thức, Bấm giờ,…
 • Nút Light được sử dụng để chọn các thông số muốn chỉnh. Ở chế độ bình thướng, nút Light được sử dụng để bật đèn Led trên màn hình.
 • Nút Start/Stop có chức năng tăng hoặc giảm thông số cần điều chỉnh.

Đồng hồ Casio 4 nút

Đồng hồ Casio 4 nút phổ biến hơn đồng hồ 3 nút. Chúng xuất hiện khá nhiều trên các dòng đồng hồ có nhiều chức năng như G-shock hay Baby G. 4 nút được chia đều cho 2 bên mặt đồng hồ, mỗi bên 2 nút. Tên gọi của các nút này như sau:

Chỉnh đồng hồ Casio 4 nút bấm
 • Nút A (Adjust) được sử dụng để bắt đầu và kết thúc thao tác điều chỉnh.
 • Nút B (Reverse) dùng để giảm giá trị của thông số cần chỉnh. Nút này cũng kiêm luôn chức năng bật đèn Led.
 • Nút C (Mode) để di chuyển đến những tham số cần điều chỉnh.
 • Nút D (Forward) giúp tăng số khi điều chỉnh.

Xem những mẫu đồng hồ Casio được yêu thích nhất tại đây!

Đồng hồ Casio 1 núm vặn

Dòng đồng hồ này có nhiều trong các dòng MTP cho nam. Chức năng của chúng khá đơn giản: hiển thị giờ và lịch ngày, lịch thứ.

Chính vì vậy mà chúng chỉ có một núm xoay để điều chỉnh thời gian. Núm vặn này thường được thiết kế bên tay phải màn hình và có thể điều chỉnh lên 1 hoặc 2 nút. 

Nếu bạn kéo núm vặn lên nấc đầu tiên bạn sẽ thực hiện điều chỉnh ngày và thứ cho đồng hồ. Nếu bạn kéo núm vặn lên 2 nấc, bạn sẽ tiến hành điều chỉnh giờ hiển thị trên màn hình.

Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng để học cách chỉnh giờ đồng hồ Casio chưa nào?

Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Casio Đơn Giản Nhất

Do đồng hồ được chia thành 3 loại cơ bản như trên. Nên việc điều chỉnh giờ cũng khác nhau cho mỗi loại. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu từng bước chỉnh giờ cho từng loại nhé!

Chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

Chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút được thực hiện khá đơn giản. Các thao tác bạn cần tiến hành như sau:

 • Bước 1: Để màn hình ở chế độ hiện hành. Nếu bạn chưa ở chế độ giờ hiện hành, hãy nhấn nút Mode cho đến khi các ký hiệu ST và AL không còn hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Nhấn Light để di chuyển đến các thông số cần điều chỉnh. Thứ tự thông thường khi bạn nhấn nút Light là giờ, phút, giây, am/pm, tháng, thứ, ngày.
 • Bước 3: Chọn Start/Stop để tăng và giảm giá trị của thông số bạn muốn điều chỉnh.
 • Bước 4: Chọn Mode để hoàn thành cài đặt thời gian cho đồng hồ của bạn.

Chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Nếu bạn đã nắm chắc cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút, thì đồng hồ 4 nút cũng khá dễ dàng với bạn. Nhìn chung các thao tác không khác nhiều. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút A cho đến khi đồng hồ của bạn báo tiếng beep và các thông số điều chỉnh nháy đèn báo hiệu.
 • Bước 2: Nhấn nút D và B, sau đó nhấn C để lựa chọn các tham số cần điều chỉnh. Các tham số lựa chọn được thay đổi như sau:

Mã thành phố -> chế độ 12/24h- > Giây -> Giờ -> Phút -> Năm -> Tháng -> Ngày -> thời gian sáng đèn (LT).

 • Bước 3: Nhấn B hoặc D để tăng giảm giá trị các thông số.
 • Bước 4: Nhấn A để trở về chế độ giờ hiện hành ban đầu.

Chỉnh đồng hồ Casio 1 núm vặn

Chỉnh đồng hồ Casio một nút

Với 1 núm vặn thì việc điều chỉnh cũng đơn giản và nhanh hơn nhiều. Nếu bạn muốn chỉnh giờ, hãy kéo núm lên 2 nấc, điều chỉnh ngày thì hãy kéo lên 1 nấc nhé. Sau đó xoay núm đến khi đồng hồ hiển thị giá trị mong muốn. Hãy nhớ vặn núm cẩn thận sau khi điều chỉnh xong nhé!

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio rất đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể tự điều chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ của mình nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *