Đồng hồ vừa là sản phẩm thời trang vừa có công dụng xem giờ. Các mẫu đồng hồ trên thị trường đa dạng và nhiều chức năng. Một trong những chức năng người dùng quan tâm là chống nước. Ngoài các sản phẩm có thể chống nước thì nhiều mẫu đồng hồ dễ vào nước nếu dùng không đúng cách. Vậy cách chống nước cho đồng hồ thế nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ bạn mẹo giúp đồng hồ chống nước hiệu quả.

Sử Dùng Dầu Ăn Có Phải Là Cách Chống Nước Cho Đồng Hồ Đúng Đắn?

Chúng ta biết trên thị trường có nhiều sản phẩm đồng hồ khả năng lặn sau hàng trăm mét nhưng vẫn chống nước tốt. Bởi các mẫu đồng hồ này chế tạo theo nguyên lý chống nước từ dầu ăn. Vì chất lỏng như dầu silicon, dầu fluorin bơm đầy vào khoang vỏ sẽ giúp đồng hồ có thể kháng nước.

cách chống nước cho đồng hồ
Dầu ăn, dầu olive là lựa chọn đơn giản và mang lại hiệu quả

Nên khi lặn sâu dưới nước khoảng 10 ATM vẫn không ảnh hưởng. Nhưng nếu làm theo cách này cần áp dụng cho máy quartz. Vì dòng máy này là máy cơ không làm việc tốt ở môi trường dầu. Nên khi áp dụng phương pháp này sẽ đạt hiệu quả.

Cách Chống Nước Cho Đồng Hồ Bằng Dầu Ăn

Để tiến hành bảo vệ đồng hồ vào nước bằng dầu ăn bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Một chiếc đồng hồ quartz.
  • Dầu ăn có thể dầu olive hoặc dầu khoáng.
  • Dụng cụ để mở nắp lưng đồng hồ.
  • Một cái tô đựng dầu.

Tiến hành thực hiện phương pháp chống nước cho đồng hồ bằng dầu ăn như sau:

  • Bước 1: Lấy dầu ăn rồi bắt đầu rót vào tô.
  • Bước 2: Dùng dụng cụ tháo nắp lưng đồng hồ ra rồi mở nắp lưng cho tô dầu vào. Dầu cần đổ ngập sau đó mới gắn máy vào để cả hai bên đều ngập dầu.
  • Bước 3: Hãy lấy mặt đồng hồ tra dầu rồi gắn chặt vào nắp lưng đồng hồ. Bạn nên chừa một khoảng trống phòng sự co giãn dầu khi nhiệt độ thay đổi.
  • Bước 4: Lấy khăn sạch lâu dầu bên ngoài chiếc đồng hồ.
cách chống nước cho đồng hồ

Vậy là các bước thực hiện chống nước cho đồng hồ bằng dầu ăn đã hoàn thành. Với các bước thực hiện đơn giản và dễ hiểu nên ai cũng có thể làm được.

Qua các bước trên bạn có thể tự tiến hành tại nhà đơn giản. Vậy là bạn đã có chiếc đồng hồ chống nước tốt mà an toàn, không tốn nhiều chi phí.

>>> [Bạn đã biết chưa] : 5 cách chữa đồng hồ vào nước siêu hiệu quả

Những Lưu Ý Khi Chống Nước Cho Đồng Hồ Bằng Dầu Ăn

Cách chống nước cho đồng hồ bằng dầu ăn được áp dụng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý các điều sau:

cách chống nước cho đồng hồ
Cân nhắc kỹ khi thử nghiệm với đồng hồ chính hãng

Cân nhắc trước khi thử nghiệm với đồng hồ chính hãng. Vì khi có sự can thiệp từ bên ngoài bạn sẽ mất bảo hành. Không có gì đảm bảo tuyệt đối chiếc đồng hồ vẫn hoạt động tốt khi tháo ra và lắp lại.

Dầu ăn có thể làm các zoăng cao su đồng hồ ảnh hưởng. Có nghĩa chiếc đồng hồ của bạn sẽ giảm tuổi thọ.

Với chiếc đồng hồ áp dụng phương pháp chống nước này chỉ chạy tốt ở điều kiện độ sâu tầm vài chục mét. Nếu sâu hơn không có gì chắc chắn cả.

Để biến một chiếc đồng hồ thường thành đồng hồ chống nước sẽ rất thú vị. Nên bạn hãy thử với đồng hồ cũ để có trải nghiệm nhé. Mong rằng bài viết mang tới kiến thức hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *