Bất cứ vật dụng nào khi trải qua thời gian đều trở nên cũ mòn, đồng hồ cũng vậy. Những sinh hoạt hằng ngày, những va chạm dễ khiến đồng hồ không còn giữ được vẻ sáng đẹp như mới.

Vết xước xuất hiện là điều không thể tránh khỏi, do đó việc đánh bóng đồng hồ cần được thực hiện.

Tuy nhiên bạn lại lo lắng không biết đánh bóng chúng ra sao, liệu có gây thêm trầy xước hay hư hỏng bên trong. Những vấn đề mới có thể phát sinh sau khi đánh bóng chiếc đồng hồ khiến bạn e ngại?

Đừng lo lắng, tham khảo ngày bài viết sau đây để có những phương pháp đánh bóng hiệu quả nhất mà bạn phải trầm trồ đấy nhé!

>>> Các Bước Giúp Đồng Hồ Nam Mạ Vàng Luôn Mới Và Bền Đẹp

Cách Đánh Bóng Đồng Hồ Tại Nhà

Đánh Bóng Đồng Hồ
Sử dụng kem đánh răng với hợp chất màu trắng

Một cách đánh bóng thông dụng tại nhà là sử dụng kem đánh răng để loại bỏ những vết xước ở mức độ vừa và nhỏ.

Phương pháp này áp dụng được trên mặt kính với chất liệu nhựa mica hoặc kính khoáng.

Để làm điều này, bạn cần có kem đánh răng với hợp chất màu trắng, bông gòn và vải có chất liệu mịn chứ không nên dùng khăn cotton. Vì loại khăn này được dệt sợi do đó dễ bị rơi lại các sợi lông tơ mắc trong đồng hồ.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn thấm khăn cho đạt đến độ ẩm nhất định, có thể dùng nước ấm để có tác dụng khử trùng thì càng tốt. Sau đó lấy khăn lau một lượt trên toàn bộ bề mặt đồng hồ.
  • Bước 2: Cho lên mặt đồng hồ một lượng kem đánh răng vừa đủ, dùng bông gòn y tế thoa nhẹ trên bề mặt để toàn bộ kem đánh răng được trải đều. Lau liên tục từ 3 đến 5 phút với kem đánh răng bạn sẽ trông thấy đồng hồ sáng dần lên.
  • Bước 3: Sử dụng chiếc khăn lúc đầu phơi khô để lau lại một lượt bề mặt của đồng hồ.

Cuối cùng, bạn lại có một chiếc đồng hồ mới tinh mà không cần tốn một khoản tiền quá lớn rồi.

Cách Đánh Bóng Đồng Hồ Ở Tiệm

Đánh Bóng Đồng Hồ
Đông hồ trước và sau khi đánh bóng

Cách này thì bạn chỉ cần đem đồng hồ đến tiệm và đợi nhân viên chăm sóc làm sáng bóng lại cho bạn là xong thôi.

Tuy nhiên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin để bạn có thể hiểu họ đã dùng phương pháp nào đánh bóng lại đồng hồ để bạn hiểu và yên tâm hơn nhé!

  • Đầu tiên để làm sạch, họ cần phải bọc toàn bộ các bộ phận khác như dây đeo hay nút khóa để trong quá trình làm sạch không ảnh hưởng đến các linh kiện khác.
  • Bước 2: Cho lên mặt đồng hồ một lượng kem đánh răng vừa đủ, dùng bông gòn y tế thoa nhẹ trên bề mặt để toàn bộ kem đánh răng được trải đều. Lau liên tục từ 3 đến 5 phút với kem đánh răng bạn sẽ trông thấy đồng hồ sáng dần lên.
  • Bước 3: Sử dụng chiếc khăn lúc đầu phơi khô để lau lại một lượt bề mặt của đồng hồ.
  • Bước 4: Các chuyên viên phải vô cùng nhanh và tỉ mỉ đưa đồng hồ ra, không tiếp tục tiếp xúc với bánh xe đánh bóng. Vì mặt kính nóng lên khi tiếp xúc lâu với bánh xe. Phải để nguội rồi mới tiếp tục làm.
  • Bước 5: Đồng hồ sẽ được đặt vào máy rung để làm sạch mặt kính và cho mặt kính một độ sáng bóng nhất. Đợi trong vài phút, sau đó dùng khăn mềm lau lại bề mặt kính đồng hồ.

Xem chi tiết cách đánh bóng tại tiệm cho đồng hồ

Với hai phương pháp đánh bóng lại đồng hồ, bài viết hi vọng bạn sẽ có được thêm những trải nghiệm thú vị trong việc làm mới chiếc đồng hồ của mình.

So sánh trên hai phương pháp cho thấy việc đánh bóng đồng hồ tại cửa hàng đem lại hiệu quả cao hơn chiếc đồng hồ của bạn rất nhiều. Hoặc bạn không muốn tiết kiệm một khoản chi phí để đánh bóng thì phương pháp đánh bóng tại nhà cũng là một ý kiến hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *