Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc nên đeo đồng hồ tay nào, đeo đồng hồ tay này có ý nghĩa gì, đeo như thế nào gọi là vừa vặn,… Vậy có phải con gái thì nên đeo đồng hồ tay trái? Hay đeo đồng hồ vừa vặn có đồng nghĩa với việc không có một khoảng thoát khí nào giữa cổ tay và dây đồng hồ hay không?… Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Những Ngộ Nhận Về Việc Nên Đeo Đồng Hồ Tay Nào

Con Trai Không Nên Đeo Đồng Hồ Tay Trái

Hiện nay đại đa số những người đeo đồng hồ đều đeo tay trái. Do tay trái là tay không thuận, việc đeo đồng hồ ở tay này sẽ khiến những hoạt động hoặc công việc thường ngày không bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa, đa số đồng hồ hiện nay được thiết kế để đeo bên trái.

Đeo đồng hồ tay nào

Có ý kiến con trai không nên đeo tay trái bắt nguồn từ một tin lan truyền trong Đông Y. Vị trí bên tay trái có một huyệt thần môn, do vậy khi đeo đồng hồ tay này sẽ khiến cho sức khỏe của bạn không ổn định, thần kinh không khỏe.

Vì biết được thông tin này nên có nhiều người đã chuyển đồng hồ từ tay trái sang tay phải. Điều này khiến cho bản thân gặp nhiều bất tiện trong việc đeo đồng hồ.

Đương nhiên đây là một thông tin thất thiệt vì trong Đông Y huyệt thần môn có cả ở hai bên tay, không phải chỉ nguyên tay trái. Thêm nữa, việc tác động hoặc xoa bóp vào huyệt thần môn sẽ giúp bạn giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, giúp tâm trạng thoải mái, bớt căng thẳng.

Thiết Kế Đồng Hồ Là Dành Cho Tay Trái

Nhận định này khá đúng. Vì trên thế giới đa số người dân đều thuận tay phải, chỉ có một số ít thuận tay trái. Bạn có thể thấy đa số những núm vặn đồng hồ đều nằm bên phải mặt đồng hồ. Khi đeo đồng hồ bên tay trái thì núm vặn sẽ ở bên ngoài, tiện lợi cho việc điều chỉnh thời gian.

Có một số hãng đồng hồ mang nhiều thiết kế đồng hồ dành riêng cho người thuận tay trái. Những chiếc đồng hồ này có điểm chung là núm vặn bên trái. Giá cả của những chiếc đồng hồ này phù hợp và số lượng giới hạn.

6 deo dong ho tay nao 800 450
Đồng Hồ Omega Seamaster Proprof 1200m

Những chiếc đồng hồ nổi tiếng dành cho người thuận tay trái như: Tag Heuer Monaco Calibre 11; Omega Seamaster Proprof 1200m; Sinn Diving Watch EZM 3; Panerai Luminor Left-handed 8 Days Acciaio;…

Đeo Đồng Hồ Tay Phải Mang Nhiều Ý Nghĩa

Bạn có thể nhìn thấy một số ít những người đeo đồng hồ bên tay phải. Tuy nhiên đeo đồng hồ tay phải có thể nói lên nhiều điều về người đeo đồng hồ.

Đeo Đồng Hồ Tay Phải Mang Nhiều Ý Nghĩa
Đeo Đồng Hồ Tay Phải Mang Nhiều Ý Nghĩa
  • Là người thuận tay trái: Những người thuận tay phải sẽ đeo đồng hồ bên trái để tránh bất tiện. Do vậy, những người đeo đồng hồ tay phải 99% thuận tay trái.
  • Do văn hóa: Ở một số quốc gia, theo tập tục văn hóa thì việc đeo trang sức trên tay bắt buộc phải là một bên trái hoặc phải. Như ở Ireland, mọi loại vòng, đồng hồ,trang sức,… đều phải đeo ở bên tay phải.
  • Do sở thích cá nhân: Có thể việc đeo đồng hồ tay phải là do chính người đó muốn có một điểm nhấn cá nhân. Có những cô gái đeo hướng mặt đồng hồ lên trên. Họ không thích để mặt đồng hồ vào trong cổ tay như mọi cô gái khác thường đeo. Điều này sẽ tạo nên sự đặc biệt và thu hút riêng cho cô gái đó.

Kết luận lại, việc đeo đồng hồ tay nào hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Bạn hãy đeo đồng hồ tùy theo sở thích cá nhân của mình. Đeo mà vẫn cảm thấy tiện lợi, thể hiện được phong cách riêng mà không lo về những tin đồn thất thiệt nhé.

Đeo Đồng Hồ Thế Nào Là Vừa, Phù Hợp

Chọn Những Loại Đồng Hồ Phù Hợp Với Đi Làm, Đi Tiệc

Những dịp khác nhau đòi hỏi phải có những bộ trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Vì vậy bạn nên chọn những chiếc đồng hồ thật sự phù hợp với bộ trang phục dịp đó nhé.

Chọn Những Loại Đồng Hồ Phù Hợp Với Đi Làm, Đi Tiệc
Chọn Những Loại Đồng Hồ Phù Hợp Với Đi Làm

Những ngày bạn đi làm hoặc đi chơi với bất cứ ai, hãy chọn cho mình những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao, không cần quá nổi bật hoặc nặng nề. Đủ để bạn có thể cảm thấy tự tin vào bản thân là ổn rồi

Còn đối với những dịp như đi dự lễ kỷ niệm, đi tiệc,… ngoài việc chọn đồng hồ hợp với bộ trang phục của bạn thì những chiếc đồng hồ đó cũng nên trông nổi bật và sang trọng nhé.

Không Đeo Đồng Hồ Quá Chặt Tay

Khi dây đồng hồ có độ dài ngắn hơn hoặc bằng độ dài (chu vi) cổ tay thì khi đeo bạn sẽ cảm thấy bị bó chặt, không thoải mái. Đặc biệt nếu đeo đồng hồ quá chặt tay thì sẽ cản trở lưu thông máu. Bạn sẽ nhìn thấy những vết hằn đỏ lên cổ tay khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu.

5 deo dong ho tay nao 800 450

Khi dây đeo khiến bạn cảm thấy chật, bạn hãy đổi dây đeo hoặc đục thêm lỗ trên bề mặt dây đối với dây da, hoặc đi nổi thêm mắt cho dây đồng hồ đối với dây kim loại.

Không Nên Đeo Đồng Hồ Quá Rộng

Những chiếc đồng hồ quá rộng là những chiếc đồng hồ có chiều dài dây đeo lớn hơn chu vi cổ tay. Bạn có thể sẽ cảm thấy rắc rối việc đồng hồ luôn bị lệch khi bạn hoạt động cổ tay. Đối với những đồng hồ dây kim loại thì đồng hồ rộng được coi là dây đeo thừa 2 mắt xích khi đeo lên tay bạn.

đeo đồng hồ tay nào

Bạn cũng có thể khắc phục khi dây đồng hồ quá rộng bằng cách đi đục thêm một lỗ ở bề mặt dây đổi với dây da. Hoặc đi cắt bớt mắt xích đối với dây kim loại sao cho phù hợp nhất với cổ tay bạn.

>>> Có Nên Kết Hợp Vòng Đeo Tay Với Đồng Hồ

Việc đeo đồng hồ tay nào, cũng như đeo đồng hồ thế nào là phù hợp đã được giải đáp trong bài viết này. Hi vọng bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc trong việc đeo đồng hồ như thế nào thì vừa. Cũng như đính chính những tin đồn thất thiệt về việc nên đeo đồng hồ tay nào. Cảm ơn bạn và mong rằng bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng SK trong những bài viết sắp tới để có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *