Đồng hồ Casio AE1200 đang là dòng sản phẩm rất hot hiện nay. Tuy nhiên thị trường đồng hồ giả tràn lan khiến người tiêu dùng khá lo lắng.

Để giảm thiểu rủi ro mua hàng giả, bạn cần biết cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng. Dưới đây SK Watch sẽ hướng dẫn bạn 3 bước phân biệt đồng hồ Casio AE1200 chính hãng đơn giản nhất.

1. Kiểm Tra Tem – Cách phân biệt đơn giản nhất

đồng hồ casio ae1200

Để phân biệt đồng hồ Casio AE1200 chính hãng, trước hết bạn hãy kiểm tra tem. Đây là tem chống hàng giả của công ty Anh Khuê.

Công ty Anh Khuê hiện nay là đơn vị phân phối độc quyền đồng hồ Casio tại Việt Nam. Vì thế, các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng đều có dán tem vàng chống hàng giả của Anh Khuê.

Tem chống hàng giả của Anh Khuê có những đặc điểm sau:

  • Hiệu ứng tương phản: trong logo AK, nếu nhìn chính diện, chữ K sang hơn chữ A. Nếu xoay tem 90 độ thì chữ A sẽ sáng hơn chữ K.
  • Hiệu ứng thấu kính: Các hình elip trên tem khi để dưới ánh sáng sẽ lấp lánh như đĩa CD.
  • Dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu.
  • Hiệu ứng gương: toàn bộ phần mềm phản chiếu hình ảnh như một chiếc gương.
  • Hiệu ứng tương phản chìm: đặt ở vị trí nhất định, chữ JAPAN sẽ sáng rực trên nền tối.

Nếu những đặc điểm trên vẫn chưa khiến bạn an tâm, hãy tiếp tục các bước sau:

2. Kiểm Tra Giấy Bảo Hành Và Phụ Kiện Đi Kèm

đồng hồ casio ae1200

Các phụ kiện đi kèm đồng hồ Casio chính hãng bao gồm: vỏ hộp, giấy bảo hành, thẻ giá, thẻ thông tin nhà sản xuất, sách hướng dẫn. Hãy đảm bảo tất cả các phụ kiện này đều có đầy đủ bạn nhé.

Trên thẻ giá phải ghi rõ thông tin sản phẩm là AE1200. Xuất xứ sản phẩm là Trung Quốc – nơi đặt nhà máy ráp vỏ của sản phẩm. Nếu không đúng Trung Quốc, rất có thể đó là hàng giả.

Riêng thẻ bảo hành của Casio thuộc dạng giấy mềm. Nếu bạn gặp các thẻ bảo hành dạng cứng như thẻ ATM, đây chắc chắn là đồ giả.

3. Kiểm Tra Chi Tiết Chiếc Đồng Hồ

đồng hồ casio ae1200

Kiểm tra chi tiết đồng hồ bao gồm kiểm tra phần mặt, phần dây và các chức năng.

Kiểm tra phần mặt: Phần mặt đồng hồ 1200 vỏ màn hình LCD. Tất cả các chi tiết đều phải mới, không được ngả màu. Nếu bạn không chắc chắn có thể kiểm tra hình ảnh trên mạng. Nếu khác hình, hãy hỏi thật kĩ nhân viên bán hàng.

Kiểm tra phần dây: dây Casio 1200 là dây kim loại có khóa bấm chắc chắn.

Hãy kiểm tra dòng chữ “CHINA” và “STAINLESS STELL” để chắc chắn là sản phẩm chính hãng bạn nhé.

Kiểm tra chức năng: đây có lẽ là công đoạn cần nhiều thời gian nhất của bạn.

đồng hồ casio ae1200

Để kiểm tra chức năng sản phẩm, bạn cần có một số kiến thức cơ bản. Nếu như bạn chưa biết, có thể sử dụng quyển hướng dẫn sử dụng ngay tại quầy.

Nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn sử dụng ra đúng kết quả, khả năng cao đây là chiếc đồng hồ chính hãng. Tốt nhất là bạn nên cho chạy thử luôn sản phẩm tại quầy.

Hãy kiểm tra kĩ độ chính xác của giờ. Nếu cần thiết có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn hoặc kĩ thuật viên.

CÁCH TRÁNH HÀNG GIẢ DỄ DÀNG NHẤT

Một cách tránh mua phải đồng hồ Casio giả nhanh và yên tâm nhất là bạn chọn đơn vị đại lý của Casio.

Thật vui khi SK Watch chính là một trong những đại lý chính hãng được ủy quyền để đem đến cho bạn sản phẩm chính hãng này.

Khi mua hàng tại SK Watch, bạn được ưu đãi về giá, ship COD toàn quốc tận tay,…

Trên đây là các bước cơ bản giúp bạn phân biệt đồng hồ Casio AE1200 chính hãng. Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Hi vọng bài viết đã giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn chiếc đồng hồ siêu hot này nhé.

Chúc bạn sớm tìm được mẫu đồng hồ ưng ý nhất cho mình. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm thông tin về đồng hồ Casio, các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *