Đồng hồ Hamilton được biết đến với sự độc đáo từ xuất xứ và chất lượng bộ máy cơ. Không phải ai cũng biết đồng hồ Hamilton “xuất thân” từ Mỹ. Hãng này đã hợp tác và được mua lại bởi các tập đoàn từ Thụy Sỹ. Từ đó đã thật sự đến được với nhiều người trên thế giới. Đặc biệt là đến gần hơn với phân khúc đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Đồng Hồ Hamilton

Đồng hồ Hamilton được thành lập vào năm 1892 tại Hoa Kỳ, tại tiểu bang Pennsylvania và có tên thương hiệu ban đầu là Lancaster.

Không lâu sau vào năm 1893, công ty Lancaster sát nhập với Aurora Watch Illinois. Sau này, khi nhận được tài trợ từ James Hamilton, thương hiệu này được đổi tên thành The Watch Hamilton

đồng hồ hamiton

Giai đoạn đầu, Hamilton đã khẳng định được tên tuổi trong việc mang đến sản phẩm “đồng hồ bỏ túi”. Những chiếc đồng hồ này dành cho đường sắt có tên là “The watch of Railroad accuracy”. Đồng hồ này lần đầu tiên xuất hiên vào năm 1912.

Đồng hồ này rất chuẩn xác, giúp ngành sắt khá nhiều. Đặc biệt là giảm tối thiểu các tai nạn do các tuyến có giờ chạy chồng chéo vì thời kỳ bấy giờ Hoa Kỳ sử dụng 50 múi giờ khác nhau.

Đến năm 1914, Hamilton trở thành nhà cung cấp vũ khí chính cho quân đội Mỹ. Trong những năm thế chiến thứ 2, Hamilton đã phải dừng sản xuất đồng hồ dân sự. Thay vào đó là dành toàn bộ nguồn lực sản xuất đồng hồ cung cấp cho quân đội với số lượng lên đến hơn 1 triệu chiếc.

Vào năm 1919, đồng hồ Hamilton được các hãng hàng không Mỹ lựa chọn. Và đến năm 1930, đồng hồ Hamilton chính thức cung cấp các sản phẩm cho ngành hàng không Mỹ.

Hamilton chính thức gia nhập tập đoàn Swatch vào năm 1974, và rồi tên tuổi của thương hiệu càng được nhiều người biết đến hơn vì những chiếc đồng hồ này đã mang trong nó bộ máy Thụy Sỹ.

Trong suốt hơn một thế kỷ, đồng hồ Halmiton đã khẳng định và đánh dấu sự có mặt của mình. Có thể kể tới chiếc Ventura tam giác đầy cá tính và phá cách. Đây là chiếc đồng hồ pin đầu tiên trên thế giới. Hay những chiếc “The watch of Railroad Accuracy” đã mang đến sự an toàn cho ngành đường Sắt Hoa Kỳ.

Những câu chuyện xung quanh các dòng đồng hồ Hamilton

Đồng hồ Hamilton và giấc mơ điện ảnh Hollywood

Hamilton đã nỗ lực tự tạo dựng nên một mạng lưới ấn tượng gồm các nhà thiết kế trang phục. Đồng hồ Hamilton xuất hiện trong những bộ phim của Hollywood từ hơn 60 năm qua.

Như trong bộ phim “I am Legend”, Robert Neville sống ở New York và người dân đã bị nhiễm một loại virus khiến cho việc ra ngoài vào ban đêm trở nên nguy hiểm. Đồng hồ Khaki Twilight Hamilton trong phim có khả năng điều chỉnh giờ ban ngày và ban đêm của mặt trời.

4 dong ho halmiton 800 450

Tiếp đó vào năm 1961, Elvis Presley – tài tử nổi tiếng của Hollywood đã đeo trên cổ tay chiếc Ventura trong bộ phim “Blue Hawaii”. Ventura sau đó đã trở thành một biểu tượng đồng hồ nổi tiếng.

Mỗi một lần xuất hiện của đồng hồ Hamilton trong một bộ phim đều được nghiên cứu và lên kế hoạch rất kỹ lưỡng. Mối quan hệ khăng khít này với điện ảnh luôn được Hamilton quan tâm và tiếp tục phát triển.

Năm 2006, Hamilton đã xây dựng một giải thưởng không phải dành cho các ngôi sao điện ảnh. Giải thưởng có tên “Hamilton Behind The Camera Award” dành cho những người làm việc phía sau camera.

Tinh thần Mỹ trong những chiếc Hamilton American Classic

American Classic là dòng đồng hồ mang phong cách Mỹ đặc trưng nhất của hãng Hamliton. Từ mẫu đồng hồ đầu tiên “Piping Rock” (1928) và được biết đến như những chiếc đồng hồ của dân Yankees. Hamilton đã khẳng định vị thế bằng thiết kế “mang phong cách Mỹ”.

3 dong ho hamliton 800 1000

Chúng ta có thể tìm thấy Jazzmaster, hay Jazzmaster Auto Chrono hoặc Spirit of Liberty, được trang trí trên mặt câu nói nổi tiếng của Andrew Hamilton:“Without liberty, life is a misery” (tạm dịch là: “Không có tự do, cuộc sống là sự đau khổ”)

Hamilton – Sự hỗ trợ đắc lực dành cho ngành hàng không

Một trong những lĩnh vực mà Hamilton thành công là mối liên kết của hãng với ngành hàng không. Mối liên kết này bắt đầu từ năm 1919.

Chiếc đồng hồ tính thời gian lúc (chronograph) lúc này không lưu được sử dụng như là một công cụ định hướng tin cậy trên những chuyến bay chuyển phát nhanh đường không đầu tiên của nước Mỹ. Con đường nối liền bang Washington với New York.

Trong những năm 30 của thế kỉ trước, Hamilton đã trở thành nhà cung cấp đồng hồ chính thức cho các hãng hàng không lớn. Tiêu biểu như Trans World Airlines, Eastern Airlines, United Airlines và Northwest.

Hamilton cũng là đối tác chính thức của EAA Air Venture Oshkosh (bang Wisconsin, Hoa Kỳ). Hamilton đồng thời là đối tác của các phi đội bay biểu diễn nổi tiếng thế giới. Snowbirds của Canada, Silver Falcons của Nam Phi, phi đội Bekrut và Russkie Vityazi của Nga, Patrulla Aspa của Tây Ban Nha và cả phi đội của Hàn Quốc.

Thương hiệu này luôn cố gắng sản xuất ra những đồng hồ có nhiều chức năng đáng tin cậy dành cho lĩnh vực hàng không. Trở thành những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các phi công mà vẫn có kiểu dáng độc, lạ.

Đồng hồ Hamilton Khaki – Gắn kết Hamilton và quân đội Mỹ

Đồng hồ Hamilton dành cho không quân khá nổi tiếng. Ngoài ra còn có những dòng đồng hồ với thiết kế và tính năng dành cho cả quân đội Lục quân và Hải quân.

Dòng Khaki dành cho Lục quân (Khaki Field) mang đến những đặc trưng đặc biệt. Từ đó đã trở thành một phần trong ba lô của những người lính Mỹ. Hãng này đã trở thành nhà sản xuất chính thức của quân đội Lục quân Hoa Kỳ. Vì vậy những chiếc đồng hồ Hamilton cần phải đáng tin, vững chắc, dễ đọc và hiệu quả.

Những đặc điểm này cho đến ngày nay vẫn tiếp tục là đặc trưng riêng biệt của dòng Khaki Field. Ví dụ như Auto Chrono Officer, Pioneer, Auto Field hoặc dòng Titanium nhã nhặn mà khỏe khoắn.

đồng hồ hamiton

Dòng Khaki dành cho Hải quân lấy cảm hứng để phát triển những thiết bị định hướng đáng tin cậy cho binh lính. Một ví dụ cụ thể là chiếc Chronometer Hamilton dành cho hải quân của những năm 40.

Mẫu đồng hồ này đã được sản xuất hơn 10.000 chiếc. Đây chính là mẫu đầu tiên được sản xuất bằng các phương pháp công nghiệp. Đồng hồ này được trang bị cho hơn 10.000 lính hải quân Mỹ.

Hay đặc biệt hơn là Khaki Navy Pioneer Limited Edition. Những mẫu này mang phong cách thể thao. Hoàn toàn lý tưởng cho những người đam mê môn lặn biển như BelowZero 1000m, UTC hay Navy GMT có thể cùng lúc báo giờ thuộc hai múi giờ khác nhau.

Đặc biệt với thiết kế dành cho Hải Quân, đồng hồ Hamilton có khả năng chống nước lên đến 30ATM. Điều này là tuyệt vời cho những hoạt động dưới biển sâu hoặc trong môi trường khắc nghiệt.

Có thể nói đây là dòng đồng hồ đặc biệt dùng trong hàng ngũ quân đội nên lại càng được mọi người yêu thích suốt khoảng thời gian qua.

>>> Giải Mã Đồng Hồ Quân Đội- Vũ Khí Thời Gian Của Mọi Cường Quốc

Đa dạng thiết kế, từ kiểu dáng mặt đồng hồ đến kiểu dây, tính năng vượt trội. Tất cả chắc chắn là điểm cộng rất lớn cho những chiếc đồng hồ Hamilton. Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ có thể ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện môi trường thì đồng hồ Hamilton sẽ chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *