Đồng hồ không còn xa lạ gì đối với mỗi con người. Sản phẩm không chỉ dùng để xem giờ mà còn làm vật trang trí, tăng tính thẩm mỹ và là phụ kiện thời trang. Hiện nay có nhiều mẫu đồng hồ đa dạng với cách thiết kế độc đáo. Vậy bạn đã nghe qua đồng hồ kim trôi chưa? Để hiểu hơn về loại đồng hồ này hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau:

Thế Nào Là Đồng Hồ Kim Trôi?

Đây là các mẫu đồng hồ có kim giây chạy khá liền mạch nên khi nhìn bằng mắt thường khó phân biệt được.

Loại đồng hồ này phụ thuộc vào dao động đồng hồ sẽ thấy độ mượt kim đồng hồ khi chạy. Những mẫu đồng hồ này sẽ có dao động 21600vph hay 3Hz kim giây.

Đồng Hồ Kim Trôi

Với mẫu đồng hồ này mỗi giây sẽ nhảy được 6 lần. Đối với đồng hồ 28800 hay 4hz kim giây sẽ nhảy được 8 lần/s. Với những chiếc đồng hồ 3600vph và 5Hz kim giây nhảy 10 lần/s.

Loại đồng hồ này có rất nhiều loại: đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bản… Hiện nay đồng hồ Quartz kim trôi đang thịnh hành và được nhiều người lựa chọn. Mẫu đồng đồ có thể nói là làm điên đảo cả thế giới.

Đặc Điểm Của Những Chiếc Đồng Hồ Này

Đây là mẫu đồng hồ có công dụng lớn nhất với cái nhìn rất mượt, độ hiện thị chính xác cao. Sản phẩm dễ nhận biết đồng hồ đeo tay máy cơ và máy quartz. Sử dụng loại đồng hồ này sẽ có những đặc điểm như sau:

Đồng Hồ Kim Trôi
Sự khác nhau giữa đồng hồ kim trôi và kim giật
  • Khi người dùng nhìn vào chiếc kim giây sẽ xác định được loại đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz. Độ chính xác dựa vào đặc điểm này lên tới 99%.
  • Kim trôi còn là dạng có thể nhận biết chính xác. Đồng hồ khi sử dụng dễ hiểu và độ chính xác thấp hơn đồng hồ quartz.
  • Kim trôi càng mịn độ chính xác sẽ cao do tần số dao động lớn.
  • Người dùng sẽ khó xem mẫu đồng hồ cơ có kim giây di chuyển mỗi giây nhiều hay ít so với người không sành.
  • Sở hữu chiếc đồng hồ quartz kim trôi mịn sai số mỗi năm không quá 10 giây. Đối với đồng hồ quartz kim giật sai số trung bình mỗi tháng là 20 giây.

Trên Thị Trường Không Có Nhiều Đồng Hồ Quartz Kim Trôi

Có thể nói, kim giật là điều hoàn toàn bình thường đồng hồ quartz. Lý do đơn giản là bởi số lần di chuyển của kim giây tùy thuộc vào nhà sản xuất đặt động cơ bước như thế nào.

Kim giây di chuyển càng nhiều thì việc hao tốn năng lượng càng nhiều, động cơ cũng có thể cồng kềnh hơn. 1 giây di chuyển là 1 lần giải pháp hiệu quả để tiết kiệm năng lượng để đảm bảo khả năng hiện thị có độ chính xác cao.

ng hồ Seiko máy Quartz
Đồng hồ quartz thông thường có pin nhỏ hơn đồng hồ quartz kim trôi

Đồng hồ quartz thông thường chỉ cần 1 viên pin là có thể hoạt động được ít nhất 2 năm. Nhưng nếu đối với loại kim trôi thì cần đến pin cơ lỡn, kích cỡ đồng xu mới có thể chạy được khoảng 2 năm.

Nhìn chung, cần một động cơ bước tốn nhiều chi phí hơn, tiêu hao năng lượng là những điều khiến cho thị trường ít đồng hồ quartz kim trôi. Bên cạnh đó giá cũng sẽ đắt hơn đồng hồ quartz bình thường.

>>> Đồng Hồ Quartz Là Gì? Có Nên Dùng Đồng Hồ Quartz Không?

Phân Biệt Đồng Hồ Cơ Và Đồng Hồ Quartz Kim Trôi Thế Nào?

Trước đây người tiêu dùng luôn cho rằng đồng hồ có kim giây chạy trôi là đồng hồ cơ. Nhưng không phải hoàn toàn như vậy.

Dấu hiệu để nhận biết đồng hồ cơ và đồng hồ quartz kim trôi không hề đơn giản. Để nhận biết hai mẫu đồng hồ này cần chú ý tới các đặc điểm sau:

Đồng Hồ Kim Trôi
  • Các mẫu đồng hồ lộ cơ mặt hay cơ đáy người dùng hãy xem các dấu hiệu để phát hiện.
  • Mặt sau đồng hồ sẽ có chữ Machenical hay Automatic, Quartz.
  • Có thể tham khảo người bán hàng để xem đó là đồng hồ cơ hay đồng hồ pin.

Nên để phân biệt hai loại đồng hồ này khá khó. Một người dùng đơn giản không thể dễ nhận biết được.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Kim Trôi

Hầu như mọi đồng hồ cơ đều là kim trôi, những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Orient, Seiko, Citizen, Tissot, Longines

Cũng có những đồng hồ cơ có kim giật nhưng đó là hạ thấp tần số dao động. Tuy nhiên việc này ảnh hưởng hưởng rất nhiều đến độ chính xác.

Để kim giật và độ chính xác vẫn giữ nguyên thì chiếc đồng hồ cơ sẽ phải thay đổi hàng loạt cơ chế. Và như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến chi phí và công sức.

3 dong ho kim troi 800 450

Còn đồng hồ quartz, đặc biệt là đồng hồ đeo tay có thể kể đến thương hiệu Bulova với một số bộ sưu tập như: Accutron II, Military, Sea King…

Casio là một hãng sản xuất đồng hồ quartz như vậy nhưng với giá thành rẻ hơn giá rẻ hơn với một số mẫu thuộc dòng MTP với giá từ 2 triệu trở lên.

Qua bài viết bạn biết được những kiến thức mới về đồng hồ kim trôi. Hy vọng bài viết chia sẻ thông tin hữu ích cho bạn. Từ đó giúp bạn lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *