Đồng hồ máy Nhật nổi tiếng với độ bền bỉ cao hơn so với các hãng đồng hồ khác. Đó là lý do những người thích chi tiết máy đồng hồ bền thường chọn thương hiệu đồng hồ Nhật Bản. Nắm được tâm lý khách hàng nên không ít đơn vị làm giả mạo đồng hồ Nhật. Vậy làm sao để phân biệt đồng hồ Nhật chính hãng?

Đồng Hồ Máy Nhật Là Gì?

Ở Nhật Bản, các thương hiệu đồng hồ lớn như Orient, Seiko, Citizen… đều có thể tự sản xuất ta bộ máy của mình bằng việc xây dựng nhà máy riêng biệt.

Ưu điểm của bộ máy Nhật là chất lượng ổn định, độ bền tương đối, giá thành phù hợp với mọi người.

Bên cạnh đó là việc dễ tìm kiếm nên những chiếc đồng hồ có bộ máy Nhật Bản có thể cạnh tranh với Thụy Sĩ.

>>> Vì Sao Đồng Hồ Thụy Sĩ “Quyến Rũ” Trong Mắt Các Quý Ông Đến Thế?

Bộ máy của thương hiệu Orient được đánh giá với chất chất lượng được kiểm soát khác cao. Ưu điểm lớn nhất đó chính là tạo ra bộ máy cơ được lắp ráp hoàn toàn bằng thủ công.

Đồng Hồ Máy Nhật

Seiko là thương hiệu đứng thứ 5 và hãng cũng có nhiều đơn vị sản xuất bộ máy riêng. Ba nhà máy độc lập là Seiko Enso, Instrument và Time Module được phân chia để sản xuất các dòng đồng hồ riêng biệt.

Miyota Citizen, chỉ tính riêng máy cơ đã tự sản xuất được gần 2 triệu bộ máy với chất lượng được đánh giá ngang Thụy Sĩ.

Một số thương hiệu đồng hồ của Đức, Thụy Sĩ đều chọn bộ máy Miyota sử dụng cho đồng hồ. Đặc biệt là Miyota 9015 với tần số lên đến 28800 VPH, trữ cót lên đến 42 giờ.

Vậy làm thế nào để phân biệt đồng hồ máy Nhật chính hãng?

Kiểm Tra Hình Thức Bên Ngoài Và Phụ Kiện Đồng Hồ

Để mua một chiếc đồng hồ Nhật chính hãng bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các thông tin. Bởi trên thị trường có đa dạng mẫu mã sản phẩm nên bạn cần biết tất cả các loại đó. Như vậy khi kiểm tra thông tin đồng hồ sẽ chính xác.

Kiểm tra hộp đựng, giấy tờ và thẻ bảo hành

Khi mua bất cứ loại đồng hồ nào bạn sẽ thấy các phụ kiện đầy đủ kèm theo. Đó là hộp đựng đồng hồ, sách hướng dẫn và sổ bảo hành.

Bởi các sản phẩm chính hãng thường được đóng gói rất cẩn thẩn. Nên việc xem giấy tờ, thẻ bảo hành sẽ biết được rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

4 dong ho may nhat 800 450
Nhìn vào hộp và thẻ bảo hành sẽ có thể biết được đồng hồ máy Nhật là thật hay giả

Bạn cần chú ý đặc biệt cả mặt sau lẫn mặt trước đồng hồ đều có mã riêng. Nên cần kiểm tra mã số đồng hồ khớp với số trên thẻ bảo hành không.

Mã này rất quan trọng liên quan tới việc bảo hành sau này. Với các phụ kiện đồng hồ bạn cần kiểm tra lớp seal niêm phong ở mặt số và mặt đáy.

Check dây đeo đồng hồ máy Nhật

Dây đeo của đồng hồ là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt đồng hồ chính hãng. Dây đồng hồ có nhiều loại như kim loại, da, vải,…

Nên bạn cần phải kiểm tra độ chắc chắn của dây đeo đồng hồ. Nếu dây lỏng lẻo và không chắc chắn bạn cần suy nghĩ lại. Bởi đó có thể là hàng nhái và là hàng kém chất lượng.

Đồng Hồ Máy Nhật

Với chất liệu dây kim loại bạn nên xem các mắt xích có khớp nhau và gập liền nhau không. Mắc xích dây kim loại đồng hồ chính hãng thường thiết kế rộng và đều.

Dây đồng hồ bằng da bạn nên nhìn vào đường may có thẳng và đều không. Đồng hồ chính hãng dây da cho đường may có tính thẩm mỹ cao.

>>> Chi Tiết Về Các Loại Dây Đeo Đồng Hồ Phổ Biến

Kiểm tra mặt đồng hồ máy Nhật chính hãng

Bạn nên nhìn vào mặt số chiếc đồng hồ để thấy các mặt cân đối nhau. Nếu đồng hồ fake chi tiết thiết kế khá cẩu thả, không ngay ngắn và không thẩm mỹ.

Nhìn vào chiếc đồng hồ chính hãng sẽ là một sự hoàn hảo. Các đường nét trên đồng hồ sắc xảo và không tì vết.

Kiểm tra mặt lưng đồng hồ chính hãng

Phần mặt sau của đồng hồ chính hãng sẽ có in một số thông tin như logo, loại đồng hồ, mã số… Cũng như các chi tiết máy in với độ nông và sâu khác nhau.

Khi nhìn vào sẽ sắc sảo và không có bị biến dạng. Đối với hàng fake thì ngược lại, các số in nông sâu không đều nhau, độ sắc xảo không cao, không có cảm giác mịn màng khi sờ vào.

Kiểm Tra Đồng Hồ Chính Hãng Qua Các Chuyển Động

Chuyển động của chiếc đồng hồ máy Nhật rất quan trọng cho thấy sự chuyên nghiệp và tinh tế đồng hồ. Hoạt động của máy nói lên sản phẩm có chính hãng hay không. Bạn nên lắng nghe các chuyển động của đồng hồ để biết đó có là hàng fake không.

Đồng Hồ Máy Nhật
Lắng nghe chuyển động của đồng hồ để phát hiện ra đồng hồ

Nếu là hàng đồng hồ Nhật chính hãng sẽ có tiếng kêu rất êm tai và dễ nghe. Với đồng hồ giả tinh xảo tới bao nhiêu vẫn không nghe tích tắc. Đa phần là do kim gây di chuyển bị giật không liền mạch.

Ngoài các cách kiểm tra đồng hồ máy Nhật có thể so sánh giá, kiểm tra trọng lượng. Từ những cách nhận biết trên bạn sẽ dễ dàng mua được chiếc đồng hồ theo ý muốn. Mong rằng bài viết mang tới thông tin hữu ích để bạn sở hữu chiếc đồng hồ Nhật bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *