Từ lâu đồng hồ đã luôn song hành cùng những doanh nhân, chính trị gia và nhiều người danh tiếng đi đến khắp các “mặt trận”. Và đồng hồ nam mạ vàng luôn là một lựa chọn hàng đầu vì tính thời trang, sang trọng và lịch lãm.

>>> Xem Các Mẫu Đồng Hồ Mạ Vàng

Tuy nhiên trải qua thời gian, nếu không được chăm sóc và bảo hành, thì chiếc đồng hồ nào cũng sẽ bị xỉn màu và giảm chất lượng.

Vậy làm sao để những chiếc đồng hồ mạ vàng luôn giữ được “phong độ” cùng cánh mày râu chinh phục với thời gian? Hãy cùng theo chân bài viết của mình để có được những kinh nghiệm quý báu nhất nhé!

Các Bước Vệ Sinh Một Chiếc Đồng Hồ Nam Mạ Vàng

Nếu bạn không có thời gian để đem đến các cửa hàng nhờ vệ sinh đồng hồ, thì cũng có thể vệ sinh ngay tại nhà bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Làm sạch đồng hồ bằng khăn ẩm

Đồng Hồ Nam Mạ Vàng

Dùng một miếng vải ướt hoặc miếng bông để làm sạch. Đầu tiên bạn hãy thấm ướt miếng bông gòn hoặc một miếng vải mềm và chà nhẹ trên bề mặt mạ vàng, loại bỏ những lớp bụi bẩn bám bên ngoài.

Bạn phải rất cẩn thận để không làm ướt bộ phận bên trong đồng hồ vì điều này có thể làm hư hỏng chiếc đồng hồ của bạn khi bị dính nước làm cỗ máy bị hoạt động sai lệch.
đồng hồ nam mạ vàng cách vệ sinh đúng nhất

Bước 2: Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng

vệ sinh đồng hồ mạ vàng

Dùng một ít kem đánh răng cho vào miếng vải sạch hoặc bạn có thể thoa trực tiếp lên vùng bụi bẩn của đồng hồ.

Sau đó hãy cẩn thận chà kem đánh răng lên vùng bẩn, nhẹ nhàng nhưng nhất định phải làm sạch chúng.

Bước 3: Vệ sinh những khu vực “khó” với bàn chải đánh răng mềm

Lông bàn chải mỏng và mềm sẽ dễ dàng tiếp cận vào sâu bên trong những đường rãnh hoặc một số chỗ khó tiếp cận bằng một miếng bông hoặc vải.

Sau đó, thoa một ít kem đánh răng lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Bước 4: Làm sạch kem đánh răng

vệ sinh đồng hồ mạ vàng

Thấm ướt một miếng bông gòn hoặc miếng vải để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài giúp loại bỏ tất cả kem đánh răng.

Lặp lại một lần, sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch để làm sạch các rãnh sâu hoặc những vị trí khó tiếp cận.

Nếu kem đánh răng còn dính lại dù chỉ một ít trên đồng hồ mạ vàng thì chúng có thể gây ra hiện tượng ăn mòn ảnh hưởng đến độ bóng lớp vàng của đồng hồ.

Bước 5: Làm sạch bàng dung dịch những vết bẩn khó đi

dung dịch WD40 vệ sinh đồng hồ

Sử dụng dung dịch làm sạch, nếu đồng hồ vẫn còn những vết bẩn hoặc đã bị xỉ màu, thì bạn hãy sử dụng dung dịch WD40 (dầu chống gỉ đa năng) để làm sạch nó.

Bạn hãy nhỏ một ít WD04 vào chỗ hoen ố, bẩn trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải hoặc ngón tay của bạn thoa nhẹ nhàng lên chỗ đó và lau sạch lại với nước.

Bước 6: Lau khô đồng hồ bằng vải mềm

Lau khô đồng hồ với một miếng vải sạch, sử dụng một miếng vải mềm mịn chà nhẹ lên đồng hồ một lần nữa để chiếc đồng hồ của bạn sáng bóng hơn và mới như trước.

Trên đây là những bước làm sạch đồng hồ nam mạ vàng cho bạn. Không cần tốn quá nhiều công sức hay chi phí, bạn cũng có thể vệ sinh chiếc đồng hồ của mình thêm sáng bóng. Vậy hãy tham khảo ngay để cùng giữ gìn đồng hồ luôn mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *