Nếu bạn là người đam mê và chuyên sưu tầm các mẫu đồng hồ nổi tiếng sẽ biết hãng Ogival. Đây là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được không ít người lựa chọn. Vậy đồng hồ Ogival của nước nào? Thương hiệu này có gì đặc biệt mà làm xao động nhiều lòng người như vậy? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Đồng Hồ Ogival Của Nước Nào? Cái Tên Mang Ý Nghĩa Gì?

Ý nghĩa cái tên đồng hồ Ogival

Vào năm 1903, thương hiệu Ogival ra đời các mẫu đồng hồ mới tại La Chaux-de-Fonds của Thuỵ Sỹ. Chắc sẽ có ít người biết thành phố này là nơi có truyền thống sản xuất đồng hồ thế kỷ 17.

11 dong ho ogival cua nuoc nao 800 450
Một góc La Chaux De Fonds – Thụy Sỹ

Thành phố này là nơi có mô hình công nghiệp sản xuất khá tiêu biểu. Những nhà máy ở đây chuyên sản xuất về đồng hồ.

Người ta nói rằng cha đẻ của Ogival là Rên Brandt. Nên logo của hãng đồng hồ này là 1 hình chú cá nhảy. Đây chính là niềm đa mê và niềm kiêu hãnh của người sáng lập ra thương hiệu.

>>> Xem thêm: Đồng hồ Orient Sun And Moon – mặt trời phương Đông

Ý nghĩa của hình ảnh này là tình yêu và phước lành. Ngoài ra, chất lượng đồng hồ Ogival đạt tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ. Thương hiệu đồng hồ này có logo xuất hiện nhiều quốc gia, trong đó có nước Việt Nam.

Đồng hồ Ogival của nước nào?

Có lẽ thông qua mục trên bạn đã biết đồng hồ Ogival của Thuỵ Sĩ. Đây chính là đất nước có cái nôi của đồng hồ. Nên nhắc tới Thuỵ Sĩ người ta biết đến chuẩn mực chất lượng, điểm cộng thiết kế.

6 dong ho ogival cua nuoc nao 800 450
Đồng hồ ogival không chỉ có vẻ ngoài dẹp, chất lượng cũng vô cùng tuyệt vời

Nên năm 1903, ở thị trấn La Chaux – de – Fonds vùng Jura – Thuỵ Sĩ nghệ nhân lão làng tên Rên Brandt thành lập nên thương hiệu này.

Đây là thương hiệu đồng hồ của riêng ông và đã lấy tên là Ogival. Tới năm 1929, Ogival đăng ký thương hiệu và tham gia thị trường đồng hồ đeo tay.

Có thể thấy đây là cột mốc quan trọng cho thương hiệu mang tầm quốc tế này. Hãng đồng hồ Ogival nhanh chóng có được tên tuổi và lan truyền tới nhiều nước.

Những Cột Mốc Lịch Sử Đáng Nhớ Của Đồng Hồ Ogival

Nhắc tới đồng hồ Ogival là thương hiệu có tiếng ở Thuỵ Sĩ. Nói về chất lượng, mẫu mã và độ bền không thể chê vào đâu được. Nên những cột mốc lịch sử mà thương hiệu này đã đi qua gồm:

2 dong ho ogival cua nuoc nao 800 450

Năm 1903, ông Rên Brandt với kinh nghiệm tạo ra đồng hồ thủ công tại Thuỵ Sĩ đã xây dựng thương hiệu Ogival. Ông lấy biểu tượng chú cá nhảy và gọi là Ogival Lucky Fish.

Năm 1929, Công ty Ogival đăng ký chính thức bản quyền và thành lập tại La-Chaux-de-Fonds.

Năm 1949, hãng đồng hồ Ogival đánh dấu tên tuổi ở thị trường quốc tế. Điển hình là công ty thành lập hội chợ triển lãm Basel Fair.

Năm 1950, đạo cơ đốc thừa nhận và ra lạnh chọn Ogival là chiếc đồng hồ tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa.

Năm 1958, đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire tham gia cuộc thăm dò hang động Core Earne Pháp. Chiếc đồng hồ đã chống áp lực nước tốt và tạo nên thành công.

đồng hồ Ogival của nước nào

Năm 1966, đồng hồ Ogival được mời thiết kế phiên bản không giới hạn ở hội nghị Lions Clubs International Foundation tại New York.

Năm 1978, Ogival mở rộng thị trường Đông Nam Á và có điểm tích cực ở Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản,…

Đồng hồ Ogival của nước nào, đồng hồ Ogival có thật sự tốt như lời đồn,… Tất cả đều đã được giải đáp trong bài viết trên. Cảm ơn bạn, và hi vọng bạn đã có một trải nghiệm thú vị với bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *