Đồng hồ là vật dụng đeo trên người giúp chúng ta xem giờ và là vật trang trí đẹp mắt. Khi đồng hồ bị hư và vào nước là các lỗi thường gặp đối với người sử dụng. Đặc biệt là khi chúng ta đi trời mưa, rửa rau… làm việc dính nước. Vậy khi đồng hồ vào nước thì xử lý nhanh như thế nào?

Đeo Ngược Đồng Hồ Lại Khi Bị Nước Vào

Với cách chữa lỗi nước vào đồng hồ bằng cách đeo ngược chiếc đồng hồ lại được thực hiện trên nguyên lý nhiệt độ. Bởi nước vào đồng hồ mà chúng ta đeo trên tay sức nóng cổ tay làm hơi nước bốc nhanh hơn.

Sau đó gặp nhiệt độ lạnh từ môi trường bên ngoài làm nước tích tụ lại. Điều này khiến đồng hồ hấp hơi lên các chữ số và bộ máy. Sau khoảng 2 giờ hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

1 dong ho vao nuoc 800 450

Nên việc đeo ngược chiếc đồng hồ lại vừa giúp hơi nước bốc ra nhanh hơn vừa không làm ảnh hưởng các bộ phận trong đồng hồ. Đảm bảo tìm trường hấp hơi nước và chống nước tốt. Vì thế, khi đồng hồ mới chạm nước bạn nên thực hiện cách này.

Đồng Hồ Vào Nước Đặt Dưới Bóng Đèn Để Hơi Nước Bay Lên

Nếu đồng hồ của bạn vô tình bị nước vào cần đặt dưới bóng đèn điện. Lúc này nhiệt độ bóng đèn sẽ làm bốc hơi nước lên. Nhưng điều quan trọng là hơi nước có bay được ra ngoài hay không.

Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để chờ hơi nước trong đồng hồ thoát ra ngoài.

0 dong ho vao nuoc 800 450

Không nên để chiếc đồng hồ sát bóng đèn làm nóng máy. Điều này sẽ khiến máy đồng hồ cong vênh, hỏng thiết bị bên trong chiếc đồng hồ.

Đặc biệt là những chiếc đồng hồ có kim loại và nhựa. Nên khi thực hiện cách chữa đồng hồ bị nước vào với cách này bạn cần cẩn thận.

Dùng Gói Hút Ẩm – Đơn Giản Và Hiệu Quả

Đồng Hồ Vào Nước

Nhiều người áp dụng cách này và đạt hiệu quả trong việc giúp đồng hồ nhanh khô, không hỏng chi tiết máy. Phương pháp này bạn dùng gói hút ẩm để đồng hồ thoát hết phần nước bên trong ra ngoài.

Bạn cần thực hiện cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác bên trong chiếc đồng hồ vào nước. Gói hút ẩm này bạn có thể mua ở các cửa hàng hóa chất.

Dùng Máy Sấy Để Làm Khô Đồng Hồ

Không ít người sử dụng máy sấy làm bốc hơi nước trong đồng hồ ra ngoài. Cách làm này tương tự với dùng đèn điện để sử dụng nhiệt của máy sấy.

Bạn có thể bật chế độ mát hoặc nóng của máy sấy để làm khô nước trong đồng hồ. Việc làm này mất khá nhiều thời gian nên bạn cần kiên trì.

Đồng Hồ Vào Nước

Tuy nhiên, cách này đem lại rủi ro khá cao vì nếu nhiệt độ trên 60 độ C có thể gây hư hỏng đồng hồ. Để đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ của bạn, hãy dùng dụng cụ mở nắp lưng và bật máy sấy ở chế độ nhỏ nhất và cách khoảng 10 cm.

Bọc Giấy Báo Cho Vào Thùng Gạo

Đây là cách làm dân gian được truyền lại khi có bất kì đồ gì thấm nước. Gạo có tính chất hút nước khá tốt nên bạn có thể sử dụng cách này.

Đồng Hồ Vào Nước

Với cách làm này bạn có thể bọc đồng hồ vào giấy báo hoặc cho đồng hồ thẳng vào thùng gạo đều được. Cách này chống nước tương đối tốt mà không làm ảnh hưởng tới máy bên trọng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì bụi bẩn có thể bay vào chi tiết máy gây hư hỏng.

Qua những cách sửa lỗi đồng hồ bị nước vào trên bạn có thể thực hiện tại nhà. Những cách trên chỉ nên áp dụng với trường hợp nhẹ. Nếu đồng hồ vào nước lâu và nặng bạn nên đi tới các tiệm sửa đồng hồ. Điều đó đảm bảo đồng hồ của bạn được xử lý an toàn nhất.

Vậy Làm Thế Nào Để Đồng Hồ Không Bị Nước Vào Đồng Hồ?

Đa số đồng hồ bị vào nước là do khi dùng hiểu sai về độ chống nước của đồng hồ. Với những đồng hồ có độ chống nước thấp như chỉ 3 ATM thì chỉ nên để nó tiếp xúc nhẹ với nước như khi đi mưa, rửa tay.

Những đồng hồ có độ chống nước lên đến 20 ATM thì bạn gần như có thể không lo về khả năng của nó.

Đồng Hồ Vào Nước

>>> Đồng Hồ Chống Nước Và Mức Độ Chống Nước, Bạn Đã Biết Chưa?

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ:

  • Không điều chỉnh đồng hồ ở những nơi có độ ẩm cao, ở dưới nước. Nếu đồng hồ có núm điều chỉnh/nắp lưng dạng vít hãy vặn chặt trước khi để nó tiếp xúc nước.
  • Tránh các vặn núm điều chỉnh sai tư thế, tốt nhất nên tháo đồng hồ ra rồi hãy điều chỉnh. Nếu có va đập làm nắp lưng, núm điều chỉnh bị cong, vênh, kính bị bứt thì nên đi thay ngay.
  • Với đồng hồ nhiều tiền nên đến các cửa hàng đồng hồ uy tín để kiểm tra các ron chống nước định kì. Và cũng nên hút ẩm tránh trường hợp vào nước mà không phát hiện ra.

Vậy là chắc hẳn bạn sẽ yên tâm hơn khi chiếc đồng hồ vào nước rồi đúng không nào. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

One thought on “Bật Mí 5 Cách Chữa Đồng Hồ Vào Nước Siêu Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *