Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Hacking Stop” nhưng chưa biết chính xác đó là gì.

Vậy thì hãy cùng mình khám phá những điều ấn tượng mà chức năng này đem lại cho đồng hồ cơ nhé. Nào, bắt đầu thôi!

Hacking Stop Là Gì? Bật Mí Nguồn Gốc Ra Đời Của Chức Năng Độc Đáo Này

Hacking Stop hay Stop Second là chức năng dừng kim giây thường gặp ở đồng hồ cơ. Với chức năng này, cỗ máy thời gian của bạn sẽ hoạt động chính xác hơn. Đặc biệt với những sản phẩm có mức sai số lớn thì chức năng này là vô cùng cần thiết.

Đồng hồ Citizen Open Heart
Đồng hồ Citizen Open Heart lộ cơ có chức năng Hacking Stop

Ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20, Hacking Stop ban đầu chỉ được dùng để phục vụ trong quân đội. Chức năng này cho phép binh sĩ thống nhất thời gian với nhau, hỗ trợ đáng kể trong công tác kháng chiến.

Tuy nhiên với chức năng ưu việt và nguyên lý hoạt động độc đáo, Hacking Stop nhanh chóng được nhiều người yêu thích và trở nên phổ biến cho đến tận ngày nay.

Xem ngay video dưới đây để biết rõ hơn về Hacking Stop nhé!

Vậy, làm sao để sử dụng được tiện ích này? Chúng ta cùng giải đáp ngay dưới đây nhé!

Khám Phá Nguyên Lý Hoạt Động Của Chức Năng Hacking Stop

Để sử dụng Hacking Stop, rất đơn giản, bạn chỉ cần rút núm vặn chỉnh giờ thì kim giây sẽ tự động dừng lại.

Vậy nguyên lý hoạt động của chức năng này là như thế nào?

seiko 5 quân đội

Khi bạn kéo núm vặn ra, một đòn bẩy sẽ chèn khớp vào vị trí bánh răng của bánh lắc. Kết quả là kim giây dừng lại ngay lập tức (giữ nguyên ở vị trí hoặc quay về mốc 12h).

Sau khi đẩy núm về vị trí cũ, đòn bẩy được rút ra, theo đó là bánh lắc chuyển động tự do và kim giây lại hoạt động bình thường.

Sự Tiện Dụng Không Tưởng Mà Hacking Stop Đem Đến Cho Bạn

So với những chiếc đồng hồ không có chức năng Hacking Stop, đương nhiên những sản phẩm có thể dừng kim giây luôn được ưa chuộng hơn. Nhưng liệu chức này có quan trọng đến thế?

Tầm quan trọng của kỹ thuật này sẽ rõ hơn khi bạn so sánh với mẫu đồng hồ không được trang bị Stop Second. Khi bạn rút núm chỉnh giờ ra, kim giây vẫn hoạt động bình thường.

Và cách duy nhất để chỉnh lại giờ chính xác nhất từng giây là chờ cho đồng hồ chạy hết cót. Khá là mất công nhỉ, lại còn không được chính xác như đồng hồ có trang bị chức năng dừng giây!

Đồng hồ Bulova Open Heart BUOH06VA
dòng Bulova Open Heart BUOH06VA

Ngoài ra, chức năng tuyệt diệu này còn cho phép bạn đồng bộ thời gian với những cỗ máy chính xác nhất trên thế giới. Ví dụ như đồng hồ nguyên tử. Đối với những ai yêu thích sự chính xác tuyệt đối thì đây chắc hẳn là thông tin bạn muốn nghe.

Hữu ích là thế, liệu Hacking Stop có nhược điểm không? Đây là câu trả lời cho bạn!

Những Hạn Chế Bạn Có Thể Gặp Phải Khi Sử Dụng Hacking Stop

Kim giây khi chạy khi dừng sẽ tạo cảm giác tò mò, thú vị cho người đeo. Chức năng này còn giúp chủ nhân của chiếc đồng hồ kiểm soát thời gian một cách triệt để nhất. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định.

núm vặn chỉnh giờ

Khi bánh lắc dừng lại đột ngột sẽ ảnh hưởng xấu đến dây cót ít nhiều. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng này không đáng kể, vẫn đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ cho chiếc đồng hồ.

Trong nhiều năm qua, những chiếc đồng hồ có chức năng Hacking Stop vẫn được mọi người yêu thích và săn đón. Đây chính là minh chứng tốt nhất để bạn yên tâm sắm sửa cho mình một em đúng không nào!

Vậy là chúng ta đã biết được Hacking Stop là gì và những ứng dụng của nó. Bạn có muốn sở hữu một chiếc đồng hồ với chức năng thú vị này? Nói cho mình biết ở phần bình luận ngay dưới đây nhé!

2 thoughts on “Hacking Stop – Chức Năng Thú Vị Chỉ Có Ở Đồng Hồ Cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *