Khi sở hữu một chiếc đồng hồ, bạn cần biết cách giữ gìn và nhận thức được những lỗi sử dụng đồng hồ vô tình sẽ làm hỏng đồng hồ của bạn.

Đồng hồ đeo tay không chỉ là một công cụ cập nhât thời gian. Mà còn là một món trang sức phụ kiện, gián tiếp nói lên quan điểm, cách sống, đẳng cấp và con người thực của bạn.

“Của bền tại người” dù chúng có hội tụ những tính năng cực kì bền bỉ. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ vĩnh viễn không bao giờ hư hỏng được. Đồng hồ của chúng ta có bền lâu hay không là do cách chúng ta sử dụng, cách giữ gìn chúng có tốt không.

Mong muốn giúp cho bạn giữ được chiếc đồng hồ thân yêu luôn bền đẹp, Đồng Hồ SK sẽ chỉ ra cho các bạn 5 lỗi sử dụng đồng hồ thường gặp và cách khắc phục chúng.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé

TOP 5 LỖI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ PHỔ BIẾN

1. Điều Chỉnh Thời Gian Vào Thời Điểm Chuyển Giao Ngày

lỗi sử dụng đồng hồ

Với dòng đồng hồ hiển thị lịch ngày, đa phần thời gian từ 22h tối đến 4h sáng là thời điểm khá nhạy cảm đối với dòng đồng hồ này.

Trong lúc đó, bộ máy của đồng hồ sẽ thực hiện những thay đổi trong cỗ máy theo một công thức chuyển động và không cho phép những hoạt động khác can dự vào.

Nếu bạn điều chỉnh ngày giờ trong khoảng thời gian 10h tối đến 4h sáng. Bạn sẽ vô tình gây ra sự xáo trộn trong hoạt động bộ máy. Gây hư hỏng nghiêm trọng với đồng hồ pin và cực kỳ nghiêm trọng đối với cơ chế đồng hồ cơ như gãy lẫy đẩy lịch thứ.

Cách khắc phục

Lúc này, nếu lịch ngày bị kẹt, hãy rút nút chỉnh giờ ở góc 3 giờ ra 2 nấc rồi vặn cho kim giờ quay 24h đồng hồ để bánh rang ăn vào nhau.

Nếu không được, có thể đồng hồ bị gãy chân lịch. Bạn không thể tự khắc phục tại nhà mà cần phải đem ra tiệm sửa chữa gần nhất.

2. Sử Dụng Đồng Hồ Quá Khả Năng Chống Nước

Đồng Hồ Casio G-Shock GA-120-1ADR
Đồng Hồ Casio G-Shock GA-120-1ADR chống nước tốt

Nhiều người tưởng rằng những chiếc đồng hồ càng đắt tiền thì khả năng chống nước càng tốt.

Vậy nhưng trên thực tế thì có thể ngược lại. Để mang lại tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ, từ các chức năng đến phụ kiện để chống nước tốt cho đồng hồ sẽ được loại bỏ, như đối với dòng đồng hồ siêu mỏng.

Những chiếc đồng hồ càng đắt tiền thì bạn càng cần phải cho chúng hạn chế tiếp xúc với nước hoặc các hoá chất để giữ được vẻ đẹp của chúng không bị tàn phai.

Tốt hơn hết, bạn phải nắm vững được độ chống nước của đồng hồ là gì. Và đưa ra chọn cho mình những chiếc đồng hồ có độ chống nước phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cách khắc phục

Nếu đồng hồ bị vào nước nhẹ, bạn nên mang ra tiệm sửa chữa gần nhất vì đây là việc rất đơn giản với họ. Không nên tự xử lý ở nhà, bạn có thể làm xước hoặc xử lý không triệt để các vấn đề của đồng hồ.

3. Cất Đồng Hồ Gần Đồ Điện Tử

lỗi sử dụng đồng hồ

Với những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay, đa phần được trang bị khả năng chống lực từ trường ở mức nhỏ và vừa gây ra bởi các vật dụng rất thông dụng như điện di động, laptop.

Nhưng với những chiếc đồng hồ cổ mà bạn đã sử dụng từ lâu và những chiếc đồng hồ cơ tự động có thiết kế lộ máy thì bạn nên hạn chế cho chúng tiếp xúc ở cự ly gần và trực tiếp với các công cụ điện tử hiện đại.

Cách khắc phục

Tuyệt đối không nên cất đồng hồ ở những vật dụng có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh… có thể gây nhiễu khả năng hoạt động chính xác của chiếc đồng hồ. Khiến cho đồng hồ bạn không thể hoạt động tốt được như bình thường nữa.

4. Nạp Năng Lượng Cho Đồng Hồ Không Đúng Cách

Đồng Hồ Rado Silver Star Vàng RDSS01VA
Đồng hồ Rado cơ tự động có hỗ trợ cót tay

Đối với đồng hồ cơ, nếu bạn mắc lỗi sử dụng đồng hồ đôt ngột hoạt động mạnh cho chúng hoạt động lại ngay sẽ làm chúng có thể bị gãy nứt do sự cản trở của các lớp dầu đông đặc.

Đối với dòng Eco-drive, nếu bạn để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng quá lâu dưới ánh mặt trời tại lúc giữa trưa, bộ máy bên trong sẽ có thể bị “đốt cháy”. Gây nên chai năng lượng hoàn toàn, khiến bộ máy không thể hấp thụ được năng lương ánh sáng được nữa.

Cách khắc phục

Hãy lên cót cho đồng hồ từ từ khi mới sử dụng lại. Chỉ nên lên khoảng 3-4 vòng cót sau đó đeo lên tay để đồng hồ tự tích cót nhé.

5. Để Đồng Hồ Không Sử Dụng Trong Hộp Một Thời Gian Dài

lỗi sử dụng đồng hồ

Bộ máy đồng hồ giống như những chiếc xe máy, ô tô, nếu bạn để lâu không sử dụng thì các linh kiện của chúng sẽ bị trì trệ. Và không thể nào hoạt động trơn tru được như ban đầu nữa. Đặc biệt thường thấy đối với dòng đồng hồ cơ.

Với đồng hồ cơ, bộ máy của chúng sẽ được bôi trơn bởi một lớp dầu. Sau một thời gian sử dụng thì độ trơn lớp dầu sẽ phai đi.

Nếu bạn không sử dụng, không lên dây cót đồng hồ cơ định kỳ, lớp dầu sẽ dần khô lại và đông cứng. Khiến cho cỗ máy đồng hồ bị tê liệt hoạt động,

Và lúc này, bạn lại vô tình thực hiện lên dây cót cho đồng hồ sẽ khiến cho các cỗ máy. Các bánh răng hoạt động vượt sức, dẫn đến hiện tượng đánh gãy nứt các bộ phận của cỗ máy.

Cách khắc phục

Khi bạn không sử dụng đồng hồ mà còn cất chúng vào hộp kín, bạn cần sử dụng loại hộp đựng xoay tự động để duy trì cót cho đồng hồ.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết này, Đồng Hồ SK đã có thể chỉ rõ 5 lỗi sử dụng đồng hồ phổ biến nhất để giúp các bạn giữ gìn đồng hồ của mình được bền lâu hơn.

Nếu bạn lỡ mắc lỗi sử dụng đồng hồ và chiếc đồng hồ của bạn có trục trặc bất thường gì, đừng ngại mà liên lạc ngay với Đồng Hồ SK qua số điện thoại 19003390 nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *