Ngày 11 tháng 11 vẫn được biết đến là ngày Quốc tế Độc thân, ngày dành cho những trái tim cô đơn nhưng không hề cô độc. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm và lựa chọn cho mình những món đồ với rất nhiều ưu đãi cùng mức giá rất tuyệt vời vì ngày 11/11 cũng được biết đến là ngày lễ mua sắm lớn trong năm (chỉ sau Black Friday – thứ sáu đen tối).

Nguồn gốc của ngày 11-11 là do đâu, điều gì làm nên sự đặc biệt của ngày này,… Cùng giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 11 Tháng 11 Do Đâu Mà Có?

Vào năm 1993, một nhóm sinh viên tại đại học Nam Kinh, Trung Quốc đã tụ tập và tổ chức một bữa tiệc ăn mừng sự cô đơn của chính mình. Vì sao lại là ngày 11 tháng 11, là ngẫu nhiên hay có ý nghĩa gì đó đằng sau?

Trong tiếng Trung, 4 số 1 đứng cạnh nhau trông giống như những cây gậy. Được gọi là Quang Côn (có thể hiểu là toàn gậy). Mà Quang Côn còn có một ý nghĩa là độc thân. Do vậy, giới trẻ Trung Quốc đã lựa chọn ngày 11 tháng 11 là ngày lễ độc thân.

0 ngay 11 thang 11 800 450
Ngày 11 tháng 11 có nguồn gốc từ Trung Quốc

Có thể thấy rằng, ngày quốc tế độc thân là ngày mà những “trái tim cô đơn” mang đến hạnh phúc cho bản thân. Bằng cách sử dụng các dịch vụ như hát karaoke, nhà hàng, các trung tâm mua sắm,… Chính điều này đã mang đến cho các sàn thương mại điện tử một cơ hội cực kỳ lớn. Đặc biệt trong việc gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy sự phát triển của mảng kinh doanh online.

Sự Ra Đời Của Ngày 11 Tháng 11 – Ngày Hội Mua Sắm

Sau khi được biết đến là ngày quốc tế độc thân cùng hiệu ứng mua sắm khá tích cực, ông lớn Alibaba quyết định triển khai kế hoạch liên kết ngày lễ độc thân với việc mua sắm bắt đầu vào năm 2009.

Ngày 11 Tháng 11
Các ông lớn trên thế giới cũng tham gia vào ngày hội mua sắm này

Ngay từ ban đầu, phương pháp truyền thông quảng cáo đến với người dùng đó là khuyến khích mọi người “ăn mừng” ngày lễ độc thân với tinh thần hứng khởi nhất. Ngày lễ này không giới hạn về độ tuổi khách hàng. Không những thế mà còn không giới hạn các tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Tại thị trường sôi động hơn như Mỹ và châu Âu, điển hình là Amazon cũng bắt đầu triển khai những kế hoạch kinh doanh trong ngày 11 tháng 11 năm 2015. Mong muốn đạt được danh thu và hiệu ứng mua sắm ngang ngửa với Black Friday.

Còn ở Việt Nam thì sao? Ngày lễ độc thân này cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các ông lớn trong “làng thương mại điện tử” như shopee, lazada, tiki,… Các chương trình giảm giá liên tục được tung ra. Các mức giá ưu đãi cùng quà tặng lại khiến khách hàng càng thêm thích thú.

1 ngay 11 thang 11 800 450
Ngày này đã trở thành ngày hội mua sắm

Sự kiện mua sắm ngày 11 tháng 11 và ngày thứ sáu đen tối (Black Friday) tại Việt Nam là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho cả người mua hàng và người bán. Doanh số, lượng khách hàng và số đơn đặt hàng trong một giờ luôn tăng mạnh qua các năm. Và sẽ còn tiếp tục tăng lên cùng với sự phát triển của công nghệ.

Điều Tuyệt Vời Mà Ngày Quốc Tế Độc Thân Mang Đến

Ngày quốc tế độc thân, tuy nghe có vẻ cô đơn nhưng bạn hoàn toàn không hề cô độc. Bởi tất cả những người cô đơn trên thế giới đều ăn mừng ngày này bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là bằng cách mua sắm. Các trang thương mại điện tử và các cửa hàng đều mang đến cho khách hàng những chương trình vô cùng hấp dẫn.

Shopee – ông trùm miễn phí vận chuyển ngày 11 tháng 11

Shopee luôn có những chiến lược marketing độc đáo. Bằng cách sử dụng “influencer marketing”, đó là chọn ra một người sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng,… phù hợp để quảng cáo, mang các chương trình, dịch vụ của mình đến gần hơn với nhiều khách hàng với nhiều lứa tuổi và tầng lớp khác nhau. Đương nhiên các Influencer đều được trả hoa hồng cho việc này.

Ngày 11 Tháng 11
Shopee thường xuyên có chương trình miễn phí vận chuyển

Các chương trình đặc biệt cho ngày 11 tháng 11 mà Shopee thường sử dụng đó là trò chơi trực tuyến trúng quà, giảm giá đến 50%, miễn phí vận chuyển toàn quốc kể cả với đơn hàng 1k,… đều là những chương trình có thể liên kết nhiều người mua với nhau và mang đến nhiều lợi ích cho cả đôi bên. Thậm chí shopee còn khởi động chương trình 2 tuần trước ngày 11 tháng 11.

Lazada – “đại tiệc mua sắm” cho ngày độc thân

Chương trình “đại tiệc mua sắm” của Lazada đều được triển khai ở các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan,… và cả Việt Nam.

Thêm nữa, Lazada còn chơi lớn khi kéo dài chương trình đến tận 12 tháng 12. Lazada cung cấp các dịch vụ ưu đãi như vocher mua hàng, giảm giá lên đến 50%,…

3 ngay 11 thang 11 800 450

Hơn thế nữa, Lazada cũng liên kết các influencer, khách hàng cùng các chương trình ưu đãi bằng việc sử dụng mã giảm giá do những influencer cung cấp. Điều này sẽ nâng cao số lượng khách hàng đến với Lazada. Vì lượng người theo dõi của các nhân vật có sức ảnh hưởng là rất lớn.

Bên cạnh Lazada và Shopee, Tiki cũng hòa mình vào ngày lễ này. Tiki không có những chương trình rầm rộ như hai sàn thương mại điện tử trên. Nhưng doanh thu mà Tiki có được sau ngày 11 tháng 11 cũng gấp nhiều lần so với những ngày khác.

Bên cạnh đó, Tiki còn có những chương trình gây sốc khác như sale 91%, flash sale với các mức giá 11.000, 44.000 và 99.000 vào các khung giờ cố định.

>>> Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu? Mua Đồng Hồ Online Có Tốt Không?

Một Vài Điều Thú Vị Của Ngày 11 Tháng 11 Trên Thế Giới

Ngày 11 tháng 11 là ngày lễ độc lập của Ba Lan.

Tại đật nưowsc Mặt Trời Mọc, ngày 11 tháng 11 còn được gọi là ngày “Pocky và Pretz”. Vì Pocky và Pretzel là hai loại bánh quy hình que dễ liên tưởng đến con số 1.

Ngày 11 tháng 11 năm 2011 là ngày Đại cát vì có 6 số 1 xuất hiện tiếp nhau.

Các đất nước như Nga, Mỹ,… ghi nhận số lượng đơn đăng ký kết hôn vượt mức bình thường.

“Aibohphobia” là thuật ngữ chỉ hiện tượng “ chứng ám ảnh từ hoặc cụm từ đặc biệt”. Đó là những cụm từ hoặc từ đọc xuôi, ngược đều như nhau. Nếu bạn đọc dãy số 11-11-11 mà sởn da gà thì có thể bạn đã bị mắc chứng bệnh này rồi đấy.

Trên đây là những điều thú vị về ngày 11 tháng 11. Cũng như những sự kiện, những chương trình ưu đãi lớn của các trang thương mại điện tử dành cho “hội độc thân” trong ngày này. Hãy tranh thủ dịp duy nhất trong năm này để có thể có được những món đồ mình thích với mức giá yêu thương nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *