Đồng Hồ SK Và Seiko 5 Chém Cạnh – Bộ đôi đẳng cấp từ xưa

Từ thời bao cấp, đây chính là 2 báu vật dùng để khẳng định vị thế và đẳng cấp của người đeo. Dù đến từ hai hãng đồng hồ khác nhau nhưng chất lượng của chúng đều bền bỉ như nhau.

Trong khi Seiko mặt vuông đã thực sự ngừng sản xuất và mẫu bán trên thị trường phải xếp vào hàng khó tìm và thuộc loại tồn kho của Seiko.

Thì SK mặt lửa lại dường như được ưu ái hơn với lần lượt các phiên bản tái xuất như SK mặt lửa 2015 bốn đinh ba nút, SK mặt lửa 2019 bốn đinh hai nút. Biết đâu sắp tới chúng ta lại được chào đón thêm phiên bản khác của SK nhỉ!

đồng hồ seiko 5 chém cạnh
Đồng hồ Seiko cổ hiện còn số lượng ít

Đồng Hồ Orient SK Mặt Lửa – Đẳng cấp của Huyền thoại

Khi nhắc đến các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, Orient đẳng cấp luôn là cái tên không thể bỏ qua. Hãng Orient được thành lập từ năm 1951, trải qua gần 70 năm phát triển, đã xây dựng được cho mình vị trí cao trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.

Thiết kế cá tính, khỏe khoắn, mạnh mẽ và đẳng cấp cùng sự tôi luyện qua những thăng trầm trong lịch sử đã tạo nên một Orient như bạn biết ngày nay.

Đồng Hồ Orient SK Mặt Lửa – Câu chuyện của Quá khứ

Đồng hồ sk mặt lửa orient ORSO01DO

Có thể nói danh tiếng ngày nay của Orient được đóng góp lớn nhờ thành công của dòng sản phẩm Orient SK. Đây chính là dòng đồng hồ đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng những người Việt từ khoảng năm 70 của thế kỷ trước.

Chữ SK viết là tắt từ chữ SUPER KING với ngụ ý cho khả năng chống nước đươc xem tuyệt vời trong thời buổi bấy giờ của loạt đồng hồ Orient SK.

Cho đến nay, mỗi ngày, Đồng Hồ Orient SK Mặt Lửa ORSK01DO đã được Hãng hồi sinh có chút cải tiến so với nguyên bản ban đầu.

Đồng Hồ Orient SK Mặt Lửa – Ân tượng, sắc nét

đồng hồ orient sk ORSK02VA

Tên gọi SK Mặt Lửa bắt nguồn từ mặt số màu đỏ hồng như ngọn lửa cháy rực của ORSK01DO. Còn có tên gọi khác là đông hồ bốn đinh vì ở phần đai kính có thiết kế bốn đinh cố định ở 4 góc.

Các núm chức năng:

 • Nút bấm góc 2 giờ để chỉnh lịch thứ.
 • Núm góc 3 gồm hai nấc: Nấc thứ nhất để điều chỉnh lịch ngày, nấc thứ hai có công dụng chỉnh giờ tiện lợi.
 • Núm gọc 4 giờ sử dụng cho vòng bezel.

Kim chỉ giờ và phút được thiết kế có phủ lớp dạ quang đặc biệt đảm bảo phát sáng được ở điều kiện thiếu ánh sáng. Đồng hồ có kích thước 40mm nhỏ hơn phiên bản ban đầu với kích thước 41mm.

Mặt kính cứng làm từ pha lê tự nhiên (thạch anh trong suốt) có thể chịu lực tốt mà vẫn giữ được đẳng cấp và sang trọng. Cả vỏ và dây đeo của Orient SK Mặt Lửa ORSK01DO đều được làm bằng thép không gỉ 316L luôn sáng bóng và chắc bền.

Đồng hồ Orient SK Mặt Lửa ORSK01DO sử dụng bộ máy cơ tự động lắp ráp tỉ mỉ bằng tay tại Nhật Bản là Caliber 469 với 21 chân kính (thay vì chỉ 17 như bản đầu). Mang khả năng chống nước đảm bảo ở 30M – 3ATM để bạn có thể đeo khi đi mưa hay rửa tay dưới vòi nước chảy.

Xem Mệnh Ngũ Hành Để Chọn Đồng Hồ

Tra cứu xem ngũ hành theo năm sinh

ngũ hành
Xem mệnh tương sinh tương khắc

Trong ngũ hành có năm mệnh mà bạn hay nghe thấy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bởi mỗi mệnh lại có quy luật tương sinh tương khắc nhau nên việc xem mệnh theo năm sinh rất quan trọng để chọn màu hợp, người hợp,… Bạn nên chọn những mệnh tương sinh với mình để mọi việc đều tốt.

Ví dụ: Bạn mệnh Thổ, theo quy luật thì Hỏa sinh Thổ, vì thế bạn nên chọn đồng hành cùng những người mệnh Hỏa hay màu sắc ứng với mệnh Hỏa hoặc Thổ. Mộc khắc Thổ nên bạn tránh những gì liên quan đến mạng Mộc này nhé.

Đây là vòng tròn ngũ hành giúp bạn thuận tiện tra cứu hơn. Mũi tên đen chỉ sự tương sinh. Mũi tên đỏ chỉ sự tương khắc.

Với 5 mệnh cơ bản trên, cứ hai năm là sẽ cùng một mệnh nhưng khác nhau ở âm dương. Sự quan trọng của “mang” là điều không thể bỏ qua. Hãy tìm kiếm năm sinh của bạn ở trong bảng sau để biết được mình thuộc mạng nào nhé.

ngũ hành

Xem màu phong thủy hợp tuổi mệnh chọn đồng hồ

ngũ hành

Theo phong thủy từ trước đến giờ, màu sắc luôn có vai trò ảnh hướng lớn đến việc hài hòa và hỗ trợ âm dương – ngũ hành ở mỗi một người. Những quyết định quan trọng như mua xe, sơn nhà,… hầu hết chúng ta đều cân bằng giữa sở thích và màu hợp mệnh để chọn.

Từ đó cho thấy được việc chọn màu sắc phong thủy theo tuổi mạng là cần thiết và bạn nhất định hãy chú ý nó. Như quyết định chọn đồng hồ, cũng hãy cân nhắc các màu sắc hợp với vận mệnh của mình nhé.

QUY TẮC CHỌN MÀU: Màu hợp sẽ thuộc về màu tương hợp mệnh của bạn và mệnh tương sinh. Ngược lại, khắc bạn sẽ là những màu thuộc mệnh khắc với bạn và cần tránh chọn chúng.

1. Mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu tương SINH, tương HỢP

Thổ sinh Kim bởi đất chứa kim loại, sẽ hỗ trợ cho mệnh Kim. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có tone chủ đạo tương sinh tương hợp: Vàng, trắn, xám bạc,…

 • Màu tương KHẮC

Mệnh Hỏa sẽ khắc Kim vì lửa làm cho kim loại nóng chảy, bị biến thể nên xấu. Bạn hãy tránh những màu: Đỏ, hồng,…

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

 • Màu tương SINH, tương HỢP

Thủy sinh Mộc bởi nước sẽ giúp cây cối tăng trưởng. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có tone chủ đạo tương sinh tương hợp: Đen, xanh dương, xanh là cây,…

 • Màu tương KHẮC

Mệnh Kim sẽ khắc Mộc vì kim loại chặt cây ngăn cản sự phát triển. Bạn hãy tránh những màu: Vàng sậm, trắng, vàng nhạt,…

 • Gợi ý đồng hồ HỢP

Orient SK mặt lửa

Orient SK mặt xanh dương

Orient SK mặt đen

3. Mệnh Thủy hợp màu gì?

 • Màu tương SINH, tương HỢP

Kim sinh Thủy nghĩa là khi nung nóng, kim loại chuyển sang thể lỏng. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có tone chủ đạo tương sinh tương hợp: Đen, trắng,…

 • Màu tương KHẮC

Thổ khắc Thủy do đất là vật cản lớn ngăn nước chảy xuôi dòng. Bởi thế, bạn hãy tránh những màu: Nâu nhạt, nâu đất

 • Gợi ý đồng hồ HỢP

Mệnh Thủy của bạn thật sự rất hợp với tất cả màu có trong bộ sưu tập đồng hồ SK trừ màu vàng cát, nên bạn hoàn toàn có thể chọn theo sở thích nhé!

4. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

 • Màu tương SINH, tương HỢP

Mộc sinh Hỏa do khi cây cháy sẽ sinh ra lửa, lửa tồn tại đến khi cây cháy hết, đây là mối quan hệ khăng khít. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có tone chủ đạo tương sinh tương hợp: Đỏ, xanh lá cây, tím, cam,…

 • Màu tương KHẮC

Trước giờ ai cũng đều biết quy luật muôn đời Thủy khắc Hỏa khi nước dập tắt lửa. Lửa có mạnh thế nào rồi gặp nước cũng sẽ suy yếu và lụi dần. Bởi thế, bạn hãy tránh những màu: Xanh nước biển, đen,…

 • Gợi ý đồng hồ HỢP

Orient SK mặt lửa mạ vàng

Orient SK mặt vàng cát

5. Mệnh Thổ hợp màu gì?

 • Màu tương SINH, tương HỢP

Hỏa sinh Thổ khi mọi vật dưới sức mạnh của lửa đều bị thiêu trụi thành tro, thành đất. Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có tone chủ đạo tương sinh tương hợp: Vàng, đỏ, hồng,…

 • Màu tương KHẮC

Cây cối lấy dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng, nên Mộc khắc Thổ. Bạn hãy tránh những màu liên quan đến mộc như: Xanh đậm, xanh nhạt,…

 • Gợi ý đồng hồ HỢP

Orient SK mặt lửa

Orient SK mặt lửa mạ vàng

One thought on “Bộ Đôi Huyền Thoại SK Mặt Lửa – Seiko 5 Chém Cạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *