Michael Kors là thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng, có thiết kế sang chảnh lại thanh lịch nên được rất nhiều tín đồ yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiếc đồng hồ mang thương hiệu này cũng luôn bền đẹp. Đặc biệt là dây đeo – thứ khiến bạn đeo đồng hồ thoải mái hay dễ chịu. Bài viết sẽ mô tả cho bạn chi tiết các bước thay dây đồng hồ Michael Kors để cho chiếc đồng hồ của mình lúc nào cũng thật long lanh nhé!

Nguyên Nhân Cần Thay Dây Đồng Hồ Michael Kors?

Thay Dây Đồng hồ Michael Kors
Có nhiều nguyên nhân khiến dây nhanh hỏng

Dây đồng hồ Michael Kors thường có 2 lựa chọn là dây da và dây kim loại. Nếu chọn loại dây kim loại sẽ cho độ bền và bóng tốt hơn, bạn sẽ ít phải để ý đến việc thay dây hơn.

Nhưng nếu trót mê dòng dây da thì bạn sẽ thấy có một số nguyên nhân khiến bạn cần thay dây đồng hồ Michael Kors như sau:

Do đặc tính chất liệu

Thay Dây Đồng hồ Michael Kors
Tùy thuộc vào loại dây mà thời gian thay dây cách nhau dài hay ngắn

Những loại đồng hồ Michael Kors sử dụng dây da thì chất liệu thường là da động vật, tập hợp của những sợi collagen.

Vì vậy sử dụng một thời gian sẽ bị xuống cấp, giống da người bị lão hóa vậy. Biểu hiện là dây đồng hồ bị khô, bong tróc mất thẩm mỹ, lúc này, bạn bắt buộc phải thay dây đồng hồ Michael Kors định kỳ.

Do tần suất đeo nhiều

Độ đẹp và bền của dây phụ thuộc vào tần suất đeo. Nếu người dùng đeo nhiều và thường xuyên cũng khiến cho dây đồng hồ nhanh cũ hơn.

Do sử dụng sai cách

Thay Dây Đồng hồ Michael Kors
Sử dụng sai cách sẽ khiến dây đồng hồ nhanh phải thay

Không phải ai cũng biết sử dụng đồng hồ đúng cách. Nếu để đồng hồ tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, mồ hôi và độ ẩm cao thì đồng hồ sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Dây đeo cũng bị hỏng và xấu đi nhanh chóng.

Không biết bảo quản, vệ sinh đúng cách

Người xưa nói của bền tại người, điều này cũng đúng cho cả mẫu đồng hồ Michael Kors sang chảnh. Bảo quản và vệ sinh không chuẩn cũng sẽ khiến cho đồng hồ không còn bền đẹp nữa. Do đó, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của hãng.

Hướng Dẫn Các Bước Thay Dây Đồng Hồ Michael Kors

Hướng dẫn các bước thay dây đồng hồ Michael Kors cho các bạn đang có như cầu tự thay dây đồng hồ cho minh.

Thay Dây Đồng hồ Michael Kors
  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ để có thể thay được dây. Bao gồm có: dây đồng hồ mới để thay, vít tháo chốt đồng hồ, dao mỏng nhỏ, khăn mềm để vệ sinh.
  • Bước 2: Tháo dây đồng hồ cũ ra khỏi đồng hồ. Bằng cách đặt đồng hồ lên mặt phẳng sạch, mềm, lấy cạnh dao mỏng chèn để mở chốt khóa dây ở vị trí móc nối giữa dây và mặt đồng hồ. Rút chốt để lấy bỏ dây cũ ra. Dùng khăn mềm lau sạch chốt và cạnh của mặt đồng hồ
  • Bước 3: Thay dây đồng hồ Michael Kors mới vào bằng cách lồng chốt vào đầu dây mới đã chuẩn bị. Đặt dây mới vào vị trí của dây cũ đã tháo rồi cố định 1 đầu chốt lên pat giữ dây. Lấy đầu vít nén lỗ chốt còn lại vào pat. Thực hiện như vậy với cả 2 bên
  • Bước 4: Kiểm tra lại đồng hồ lần nữa. Xem dây mới đã cố định chắc chắn vào đồng hồ hay chưa. Nếu thấy chắc chắn rồi thì thay dây thành công rồi nhé.

>>> Cách Thay Dây Đồng Hồ – Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất [2020]

Cách Giữ Dây Đồng Hồ Luôn Mới

Nhìn chung, cách bảo quản dây đồng hồ Michael Kors cũng khá giống với những loại đồng hồ khác

Thay Dây Đồng hồ Michael Kors
  • Đối với dây da: Hạn chế cho dây đồng hồ thấm nước. Nhất là lúc đi mưa hay rửa tay thì nên tháo nên tháo đồng hồ ra. Hãy đặt đồng hồ ở nơi khô ráo, tránh việc bị mủn. Khi dây đồng hồ có mùi hôi nên sử dụng máy ozon hoặc dùng hạt hút ẩm.
  • Dây kim loại: Nên thường xuyên bảo quản dây. Bằng cách dùng kem đánh răng xoa lên bề mặt và dùng bàn chải mềm để loại bỏ vết bụi, bẩn. Nó sẽ giúp đồng hồ bạn sáng bóng hơn.
  • Dây đeo cao su: Nên tránh tiếp xúc với chất nhờn hoặc chất có tính axit, tránh tiếp xúc với ánh mặt trời. Nếu dây có bị bận thì nên rửa bằng xà phòng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Với các thông tin trên, hi vọng bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ sao cho bền hơn, và có thể tự thay dây đồng hồ Michael Kors ngay tại nhà rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *