Trong quá trình sử dụng đồng hồ, không khó tránh khỏi trường hợp đồng hồ bị vỡ, trầy xước kính. Khi gặp trường hợp này, bắt buộc bạn sẽ phải thay mặt kính đồng hồ để lấy lại tính thẩm mĩ.

Nhiều người chưa sử dụng dịch vụ này sẽ không biết giá thay mặt kính cho đồng hồ là bao nhiêu. Vậy thì bài viết dưới đây, SK sẽ chia sẻ kiến thức về dịch vụ thay mặt kính đồng hồ đến bạn nhé!

Các loại mặt kính đồng hồ hiện nay

Kính là một trong những phụ kiện quan trọng của đồng hồ. Và bạn cũng đang quan tâm đến các loại kính trên thị trường.

Giá dịch vụ thay mặt kính đồng hồ sẽ phụ thuộc vào loại kính mà bạn muốn thay. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu các loại kính đồng hồ hiện nay trước nhé!

Kính Mica

mặt kính mica

Kính Mica còn được gọi là kính nhựa. Đây là loại mặt kính thường được sử dụng trong các dòng đồng hồ cổ điển. Chẳng hạn như những chiếc Vintage của thương hiệu Casio. Chúng có đặc điểm chung là khả năng chống nước kém và giá thành rất rẻ.

Dù khả năng chống va đập và chống trầy xước là tương tối tốt. Thế nhưng, loại kính này sẽ rất chóng hỏng sau một thời gian sử dụng.

Kính cường lực

Kính cường lực có chất lượng cao hơn kính Mica. Đúng như tên gọi của nó, kính có khả năng chống va đập khá tốt, độ bền cao. Tuy nhiên, khả năng chống trầy xước lại không được đánh giá cao.

Đây cũng là dòng kính thường được sử dụng cho đồng hồ phân khúc giá rẻ. Nếu bạn sử dụng loại kính này, khả năng phải đi thay mặt kính đồng hồ là không nhỏ.

Kính Sapphire

Kính shappire cho mặt đồng hồ

Sapphire là vật liệu làm kính tốt nhất hiện nay. Chúng được sử dụng cho những dòng đồng hồ phân khúc tầm trung hoặc cao cấp.

Hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra loại vật liệu nào tốt hơn Sapphire. Kính Sapphire cũng có nhiều loại, thông thường được chia thành 3 loại như sau:

Kính Sapphire tráng mỏng

Loại kính này chỉ có một lớp trên cùng được tráng Sapphire, còn lại là kính thường. Chính vì vậy mà chất lượng của chúng cũng không được cao lắm.

Lớp Sapphire có thể bị mài mòn. Và khi bị mài mòn, kính sẽ rất dễ bị vỡ, trầy xước khi gặp va chạm.

Kính Sapphire tráng dày

Đối với loại kính này, lớp Sapphire được tráng dày hơn. Vì thế nên chất lượng kính cũng cao hơn một chút. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của chúng cũng không được quá lâu.

Kính Sapphire khối

Đây là loại kính tốt nhất hiện nay. Theo nhiều nghiên cứu, kính Sapphire nguyên khối chỉ đứng sau kim cương khi xét về độ cứng.

Thêm vào đó, độ bền và khả năng chống trầy xước của loại kính này rất tốt. Đây là loại kính mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khi cần thay mặt kính đồng hồ.

>>> Xem đồng hồ kính Sapphire

Báo giá dịch vụ thay mặt kính đồng hồ

Giá phí dịch vụ thay mặt kính đồng hồ sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng báo giá tham khảo cho dịch vụ thay này. Giá bán được tổng hợp là mức giá mà nhiều cửa hàng phụ kiện đồng hồ đang cung cấp hiện nay. Theo đó:

  • Thay kính Mica cho đồng hồ, giá khoảng 250.000đ/ lần thay.
  • Thay kính cường lực cho đồng hồ, giá khoảng 300.000đ/ lần thay.
  • Thay kính tráng Sapphire cho đồng hồ, giá khoảng 350.000đ / lần thay.
  • Thay kính Sapphire nguyên khối cho đồng hồ có giá khoảng 450.000đ / lần thay.

Các bạn cũng nên lưu ý, khi đến các trung tâm bảo hành, bạn vẫn phải trả phí cho dịch vụ thay kính. Dù đồng hồ của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Bởi thay kính không nằm trong các khoản mục được bảo hành. Mặt khác, thay kính tại các trung tâm bảo hành sẽ có mức giá cao hơn tương đối. Do được sử dụng kính chính hãng từ nhà sản xuất. Bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ thay mặt kính đồng hồ

Độ lớn bản kính ảnh hưởng đến giá thành thay mặt kính

Ngoài chất liệu kính, địa điểm thay kính, giá thay mặt kính đồng hồ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, chẳng hạn:

Độ lớn bản kính: Với mặt số đồng hồ có size càng lớn thì độ lớn mặt kính cần thay lại càng lớn. Do đó, mức giá cũng sẽ cao hơn các đồng hồ size nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố phụ quyết định đến giá phí.

Độ dày của mặt kính khi thay

Độ dày của kính: Độ dày của kính cũng quyết định khá nhiều đến giá phí thay mặt kính. Đặc biệt nếu bạn muốn thay kính Sapphire nguyên khối. Cùng một size kính nhưng độ dày khác nhau có thể khiến mức giá chênh nhau 2 đến 3 lần.

Độ cong của mặt kính: Một tấm kính cong có thể có giá gấp nhiều lần một tấm kính phẳng thông thường. Tuy nhiên, với mặt kính cong chúng ta chỉ thấy ở ít các thương hiệu có tiếng. Và thường thì giá mua của chúng đã tính theo đơn vị nghìn USD rồi.

Độ khó của công việc: Có những mẫu đồng hồ việc thay kính là rất đơn giản. Nhưng cũng có những mẫu phải mất nhiều thời gian và công sức mới có thể tháo và lắp mặt kính. Chính vì vậy mà giá phí cũng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *