Thương hiệu đồng hồ Citizen không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hãng đồng hồ này nổi tiếng với mẫu mã, thiết kế độc đáo và chất lượng. Tuy nhiên, dùng một thời gian thì đồng hồ hết pin là đương nhiên. Vậy làm sao nhận biết lúc cần thay pin đồng hồ Citizen. Hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau:

Dấu Hiệu Cho Biết Nên Thay Pin Đồng Hồ Chính Hãng Citizen

Sau một thời gian sử dụng đồng hồ bao giờ cũng hết pin. Lúc này bạn cần thay pin để đảm bảo hoạt động chiếc đồng hồ. Những dấu hiệu cho thấy đồng hồ cần thay pin như sau:

Kim Giây Nhảy 2 Giây/ Nhịp Hoặc Hơn

Dấu hiệu để bạn nhận biết đồng hồ sắp hết pin đó là kim giây nhảy chậm đi. Thông thường cỗ máy Citizen quartz sau thời gian hoạt động ổn định là 1 giây nhảy 1 nhịp.

3 thay pin dong ho citizen 800 450
Nhận biết chuyển động bất thường của kim giây

Nhưng trường hợp kim dây nhảy 2 nhịp hoặc 4 nhịp bạn cần xem xét. Bởi kim giây nhảy như vậy chỉ các đồng hồ từ Thuỵ Sĩ mới có mà thôi.

Một vài tính năng rơi vào trạng thái “nghỉ”

Các tính năng dễ bị ảnh hưởng khi đồng hồ Citizen như: Lịch ngày, lịch thứ, bấm giờ,…

Nếu bạn quan sát đồng hồ của mình sẽ thấy các tính năng không hoạt động. Hoặc nếu có thì hiện thị giá trị thực tế không đúng với thời điểm hiện tại.

Trường hợp này có thể đồng hồ đã gần hết pin hoặc hết pin. Bởi các sản phẩm đồng hồ Citizen có chức năng bấm giờ chính xác tới 1/10 giây.

5 thay pin dong ho citizen 800 450

Nên khi bạn dùng các tính năng này hoạt động không chính xác thì đồng hồ đã hết pin. Bạn cần tiến hành thay pin đồng hồ Citizen ngay lập tức. Điều này đảm bảo cho sản phẩm của bạn dùng tốt và đạt tuổi thọ cao.

Đồng hồ chạy chậm hoặc nhanh hơn thời điểm hiện tại

Khi đồng hồ Citizen chạy sai thời gian bạn cần lưu ý. Bởi những chiếc đồng hồ thương hiệu Citizen chỉ cho sai số từ 15 giây tới 30 giây mỗi tháng.

Nên khi bạn thấy sai số của đồng hồ quá nhiều cần quan sát. Nếu chậy 3 phút hay vài phút đồng hồ sắp hết pin. Hãy thay chiếc pin mới để đồng hồ vận hành tốt nhé.

>>> [Bạn đã biết chưa]: Citizen Eco Drive – Đồng hồ pin năng lượng ánh sáng

Một Số Lưu Ý Khi Thay Pin Đồng Hồ Citizen

Trước khi tiến hành thay pin cho đồng hồ Citizen bạn cần ghi nhớ các điều sau:

Đồng hồ Citizen chính hãng sẽ có tuổi thọ pin 4 tới 5 năm. Nên cần thay pin định kỳ không để pin cạn kiệt. Vì nếu để đồng hồ như vậy sau này hoạt động sẽ không chính xác như mới.

thay pin đồng hồ Citizen

Khi thay pin đồng hồ ở nhà cần dùng găng tay, miếng lót vải mềm mại. Cùng với đó là các dụng cụ đi kèm như nhíp, máy ép đồng hồ, dao,…

Cần thay pin đồng hồ chính hãng với thương hiệu, không mua loại giá rẻ ngoài thị trường.
Đảm bảo quá trình thay pin không để lại dấu tay không bụi bẩn dính vào, không sai sót gì.


Nếu muốn đảm bảo độ chính xác đồng hồ cao khi thay pin xong hoạt động ổn định bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín. Như vậy khi thay pin đồng hồ Citizen sẽ yên tâm và chắc chắn hơn. Chúc bạn ghi nhớ các dấu hiệu hết pin và thay pin cho đồng hồ đúng định kỳ. Để có được sản phẩm đồng hồ Citizen hoạt động lâu, tuổi thọ cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *