Tặng quà cho chị em phụ nữ luôn là điều mà phái mạnh quan tâm hàng đầu. Bởi thế, thị trường những món quà tặng 8/3, 20/10 hay dịp đặc biệt khác thường rất đa dạng nhưng lại gây khó khăn hơn cho các anh vì không biết chọn gì giữa muôn vàn thứ.

Đừng trăn trở quá, ngay đây thôi mình sẽ giúp bạn giải bài toán hóc búa này bằng 10 gợi ý dành riêng cho bạn.

Bạn có thể áp dụng cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay mỗi dịp cần gây ấn tượng với nàng. Chúng ta bắt đầu nào!

Ý Nghĩa Thực Của Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Là Gì?

Bạn thường thấy vào ngày 8/3 hàng năm, phái mạnh thường dành đến chị em phụ nữ những món quà. Và cả thế giới hướng về phụ nữ. Bạn đã bao giờ hỏi tại sao lại là ngày này mà không phải bất kỳ ngày nào khác trong năm? Ý nghĩa của ngày 8/3 là gì?

Nguồn gốc của ngày 8-3

quà tặng 8-3

Lịch sử ghi nhận ngày 8-3 được bắt nguồn từ phong trào đấu tranh diễn ra vào cuối thế kỷ XIX của các nữ công nhân trong ngành dệt nước Mỹ. Vào ngày 8/3/1857, chính các công nhân này đã đứng dậy nhằm chống lại điều kiện làm việc không đảm bảo, khó khăn và tồi tàn mà họ đang phải chịu tại New York.

Thật trùng hợp khi hai năm sau, cũng trong những ngày tháng 3, các nữ công nhân làm việc trong hãng dệt ở Hoa Kỳ tiến hành thành lập công đoàn đầu tiên của mình để được bảo vệ và bắt đầu giành được một số quyền lợi chính đáng.

Tiếp đó vào ngày 8/3/1908, đã có khoảng 15.000 phụ nữ thực hiện diễu hành trên các con đường phố New York để đòi giới chủ phải tăng lương, giảm số giờ làm việc và quan trọng là hủy bỏ việc bắt và sử dụng lao động trẻ em. Sau sự kiện đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố rộng rãi và chọn Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Dấu mốc quan trọng nhất chính thức chọn ngày 8/3 là ngày Quốc Tế Phụ Nữ

quà tặng 8-3

Tuy nhiên, dấu mốc quan trọng phải đến 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ được tổ chức bởi Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa), có 100 đại biểu nữ giới đến từ 17 quốc gia đã cùng nhau đòi quyền bầu cử công bằng cho phụ nữ.

Đồng thời đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để có thể nhớ ơn những người phụ nữ đã không ngừng đấu tranh trên toàn thế giới.

Kết quả là hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chính là ngày đoàn kết đấu tranh của toàn phụ nữ với những khẩu hiệu luôn được hô hào là: “Làm việc 8 tiếng một ngày”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ các bà mẹ và tất cả trẻ em”.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có tên đầy đủ là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hợp Quốc chính thức hòa bắt đầu vào năm 1977.

Ý nghĩa ngày mùng 8 tháng 3

quà tặng 8-3

Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày biểu dương cho ý chí và tinh thần đấu tranh của chị em phụ nữ khắp nơi trên toàn thế giới vì sự độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và những tiến bộ xã hội; hơn nữa vì quyền lợi hạnh phúc của chính phụ nữ và trẻ em.

Tại Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thường là dịp để nam giới thể hiện tình cảm, sự quan tâm và lòng biết ơn đến những người phụ nữ quan trọng nhất với họ là mẹ, vợ, bạn gái hay còn cả đồng nghiệp nữ nữa!

Nhưng điểm chung của ngày này đều để tôn vinh chị em phụ nữ với những vai trò quan trọng từ là người nội trợ đảm đam vun đắp cho gia đình hạnh phúc, đến người đóng góp nhiều cho sự tiến bộ của xã hội,…

Bởi vậy, việc dành một món quà ý nghĩa nhất tặng cho mẹ, vợ, bạn gái hay chị em đồng nghiệp là vô cùng cần thiết trong dịp đặc biệt này.

Top 10 Món Quà Tặng 8/3 Gợi Ý Dành Riêng Cho Bạn

1. Tặng Quà 8-3 Cho Bạn Gái Là Giày

quà tặng 8-3
Giày xinh làm quà tặng bạn gái năng động

Đôi giày chính là phụ kiện theo từng bước chân của bạn gái.

Bởi thế, tặng cô ấy một đôi giày với ý nghĩa bạn luôn sát bên cô ấy, cùng đi với nàng trên con đường chung đôi. Thật ngọt ngào đúng không nào chàng trai?

Bạn có thể lựa chọn cách tìm một đôi giày thiết kế phù hợp với phong các của nàng.

Cũng có thể lựa chọn những sản phẩm làm giày đôi cho cả hai.

2. Trang Sức – Quà 8/3 cho mẹ hợp lý nhất

quà 8/3

Có lẽ mỗi dịp 8/3 đến, người đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là mẹ. Vậy tặng gì cho mẹ cho ý nghĩa nhất sẽ là câu hỏi luẩn quẩn trong đầu bạn cả mấy ngày nay.

Bạn thấy sao về một món trang sức đẹp có giá trị? Mình tin chắc đây là một gợi ý hữu ích nhất ngay tại thời điểm này.

Khi mẹ nhìn thấy món quà giá trị này sẽ vô cùng bất ngờ, hạnh phúc nở nụ cười rạng ngời lắm.

Đây là món quà vừa mang giá trị tinh thần, vừa mang giá trị hiện vật. Mẹ chắc chắn chính là người yêu thương bạn nhất, do đó, sẽ luôn lo lắng và quan tâm bạn, không muốn bạn tốn tiền quá vào những gì không thực dụng. Do đó, việc tặng quà 8/3 cho mẹ là trang sức là hợp lý nhất!

3. Hoa 8/3 Đẹp Nhất

quà tặng 8-3
Tặng quà 8-3 là hoa tươi

Mỗi dịp ngày đặc biệt nào, dường như món quà đắt khách nhất chính là hoa tươi. Hoa thể hiện cho sự tươi trẻ, vẻ đẹp quyến rũ và luôn tạo những niềm vui bất ngờ cho người nhận.

Chả thế mà mỗi chàng nào tỏ tình hay cầu hôn đều mang trên tay một bó hồng đỏ xinh xắn!

Để có được một bó hoa đẹp nhất, trung bình bạn cần bỏ ra khoảng 300-500 nghìn đồng. Một số tiền không nhỏ để chơi hoa trong khoảng 2-5 ngày đối với một số người, nhưng để đem lại niềm vui và cảm động cho nàng thì cũng đáng phải không nào!

4. Đồng Hồ Đẹp Cho Bạn Gái Hay Mẹ

Đồng Hồ Đo Nhịp Tim Theo Dõi Sức Khỏe Cho Bạn Gái

quà tặng 8-3
Đồng hồ đo nhịp tim – quà tặng cho nữ

Từ trước đến nay, sức khỏe chính là điều mà ai cũng quan tâm. Do đó, ngày càng nhiểu những đồ dùng tiện lợi hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Trong đó có đồng hồ đo nhịp tim theo dõi sức khỏe hữu ích.

Tặng người phụ nữ bạn quan tâm món đồ công nghệ này thật sự vô cùng ý nghĩa. Nó vừa là món phụ kiện hiện đại, năng động, vừa là người đồng hành với sức khỏe của bạn gái.

Cô ấy chỉ cần kết nối chiếc đồng hồ với điện thoại của mình, đã có thể vừa theo dõi thời gian, vừa có các thông số cơ bản về sức khỏe hiện tại của bản thân kịp thời và nhanh nhất.

Đây đích thục là quà tặng 8/3 thể hiện sự quan tâm và yêu thương nhất đến phái đẹp.

Đồng Hồ Đeo Tay Sang Trọng Cho Mẹ

Nếu bạn thấy đồng hồ đo nhịp tim trên quá trẻ để tặng mẹ, vậy chiếc đồng hồ đeo tay sẽ là chuyển hướng hay cho bạn bây giờ.

Tặng đồng hồ đeo tay như tặng thêm mẹ một món đồ trang sức thể hiện sự quan tâm mà mẹ có thể thấy hàng ngày.

[Gợi Ý] Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Nữ Đẹp Nhất Làm Quà Tặng

5. Bữa Tối Tự Tay Vào Bếp – Quà tặng 8/3 cho vợ lãng mạn nhất

quà tặng 8/3
Đàn ông vào bếp tặng vợ bữa tối làm quà 8-3

Đối với vợ, công việc nấu ăn cho cả gia đình đã quá đỗi quen thuộc, thường bạn sẽ chỉ phụ được cô ấy phần nào. Trong khi bữa cơm gia đình tuy ngày nào cũng có nhưng lại mang một ý nghĩa đặc biệt về sự ấm áp và quan tâm, nhiều khi còn là sự gắn kết các thành viên.

Vậy tại sao bạn không nhân dịp này, tạo cho vợ niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất. Để cô ấy nghỉ ngơi ngày đặc biệt này, và tự tay bạn sẽ vào bếp chuẩn bị cho vợ yêu bữa cơm lãng mạn nhất!

Nam giới tuy không thường xuyên vào bếp, nhưng họ thường nấu ăn tốt, đặc biệt là những món độc đáo. Do vậy, hãy thể hiện cái tài của bạn cho vợ thưởng thức nhé!

6. Thiệp 8/3 Handmade – Món quà độc đáo và chân thành nhất

Người ta cứ bảo con trai không khéo tay, nhưng kỳ thực những món đồ handmade do nam giới làm thường gây ấn tượng và ý nghĩa mạnh đến các nàng.

Việc làm một tấm thiệp độc đáo cũng đơn giản thôi, vì thế, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị một số đồ nghề và tiến hành bắt tay vào việc tao ra món quà tặng 8/3 độc đáo và chân thành nhất nhé!

  • Bước 1: Bạn hãy tham khảo các mẫu thiệp, sau đó định hình mình muốn làm kiểu nào, rồi mới tiến hành chuẩn bị nguyên liệu.
  • Bước 2: Tham khảo các video hướng dẫn chi tiết cách là theo mẫu mà bạn muốn.
  • Bước 3: Tiến hành làm thiệp theo cách riêng của bạn.

Vì đâu phải tẩm thiệp nào cũng giống nhau phải không nào? Hãy tạo ra một thành phẩm mà chỉ riêng bạn có. Và lợi thế của món quà handmade này là tùy ý bạn trang trí và thiết kế.

7. Cốc In Hình – Món quà ý nghĩa nhất tặng người yêu

quà tặng 8-3
Cốc in hình độc đáo làm quà tặng bạn gái ngày 8-3

Những chiếc cốc in hình có lẽ bạn không còn xa lạ gì nữa. Nhưng nếu chọn nó làm món quà ngày mùng 8 tháng 3 cho người yêu thì cũng không nhàm chán đâu.

Bạn chỉ cần chọn lựa hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của nàng hay của cả hai, đặt in lên cốc. Chiếc cốc này sẽ là duy nhất và luôn cạnh nàng.

Mình khuyên các chàng nên chọn loại cốc biến nhiệt, nghĩa là khi bạn cho nước nóng vào cốc, hình ảnh ẩn sẽ dần dần hiện ra thay thế hình ban đầu. Món quà tặng 8/3 của bạn sẽ trở lên độc đáo và bất ngờ hơn đó!

8. Cây Xanh – Quà tặng 8/3 cho đồng nghiệp nữ

quà tặng 8-3
Tặng cây xanh cho đồng nghiệp nữ nhân ngày 8-3

Những cô nàng đồng nghiệp của bạn đã hỗ trợ cho bạn nhiều trong công việc. Vì thế, hãy cảm ơn cô ấy bằng món quà hữu ích này – cây xanh.

Hình ảnh các nàng công sở trang trí cho khu bàn làm việc của mình đã quá đỗi quen thuộc trong công ty. Khi bạn tặng phái đẹp một chậu cây xanh nhỏ nhắn sẽ góp phần tô điểm thêm không gian làm việc thoải mái cho cô ấy.

Đồng nghiệp nữ sẽ vui thích lắm với món quà này và chăm chút nó hàng ngày luôn!

9. Quà Tặng 8/3 Là Bình Cá Cảnh Vui Mắt

quà tặng 8-3
Bình cá cảnh tặng ngày phụ nữ

Nếu cô gái bạn muốn tặng quà 8/3 là người yêu thích sự mới mẻ, sống động thì một chậu cá cảnh mini sẽ là sự lựa chọn số 1 nhé!

Ngắm nhìn những chú cá nhỏ xinh bơi lội tung tăng hàng ngày sẽ giúp nàng càng yêu đời hơn và thấy mỗi ngày đều có niềm vui nhỏ.

Đặc biệt, món quà tặng 8/3 này cũng tiện lợi để cô gái có thể để ở bàn làm việc, bàn phòng khách,…

10. Chuyến Du Lịch Cho Mẹ Yêu

quà tặng 8-3
Tặng mẹ chuyến du lịch vui vẻ làm quà tặng 8-3

Cả năm mẹ luôn tất bật lo từng việc nhỏ trong gia đình, việc đi du lịch với mẹ thường là điều khó khăn. Hãy là đứa con tâm lý bằng cách tạo điều kiện cho mẹ yên tâm đi du lịch cùng một người thân thiết. Giúp mẹ có kỳ nghỉ thoải mái và hạnh phúc.

Bạn nên tìm những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng đừng quá ồn ào, bởi mẹ cần là sự thư giãn khám phá chứ chắc chắn không muốn mệt thêm bởi không khí bận dộn tại nơi đến đâu!

Có thể bạn quan tâm!

[Gợi Ý] 7 Món Quà Sinh Nhật Cho Nữ Ý Nghĩa Nhất

[BST] Top 7 Đồng Hồ Nữ Đẹp Các Nàng Thích Mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *